Điều hòa di động là lựa chọn làm mát tuyệt vời cho phòng và căn hộ nhỏ. Chúng dễ dàng lắp đặt thêm làm mát tức thì và đi kèm với vô số tính năng cho hoạt động đơn giản. Bạn nên xem xét 5 điều này trước khi mua điều hòa di động cho nhà hoặc văn phòng của bạn

  1. Kích thước hay công suất của điều hòa nào phù hợp
  2. Vị trí nên đặt ở đâu để tốt nhất
  3. Thoát nước / Bảo trì
  4. Mức độ ồn của điều hòa
  5. Hiệu quả sau khỉ sử dụng

1. Kích thước và công suất điều hòa như thế nào là phù hợp?

Điều hòa di động được đánh giá theo Đơn vị Nhiệt Anh (BTU) mỗi giờ. Điều quan trọng là phải mua một chiếc điều hòa di động phù hợp với không gian của bạn để đảm bảo bạn không lãng phí năng lượng hoặc lãng phí tiền của mình cho một thứ không thể làm mát căn phòng của bạn.

Trong một phòng tiêu chuẩn có trần cao khoảng 2.5m, hãy sử dụng các ước tính sau:

  • 8.000 BTU  – Với diện tích < 10m2
  • 10.000 BTU – Với diện tích < 15m2
  • 12.000 BTU – Với diện tích < 15m2
  • 13.000 BTU – Với diện tích < 18m2
  • 14.000 BTU – Với diện tích < 20m2

2. Nên đặt điều hòa di động ở đâu?

Trong quá trình làm mát, điều hòa di động tạo ra không khí nóng phải thoát ra khỏi vòi (hoặc ống). Nên các điều hòa di động nên đặt gần cửa sổ.

Đặt chúng bên cạnh một cửa sổ là cách dễ nhất và nhanh nhất cho việc lắp đặt, nhưng tuy nhiên bạn vẫn có một số cách lựa chọn khác.

3. Bao lâu cần bảo trì thiết bị?

Quan trọng nhất với những chiếc điều hòa di động không có bộ phận bay hơi nước ngưng tụ thì khách hàng luôn cần quan tâm tới việc đổ bỏ nước ngưng để tránh bị tràn nước ra sàn nhà.

Khi bảo trì sẽ giúp hệ thống lọc gió được thông thoáng, giúp luồng khí lưu thông tốt và đảm bảo công suất hoạt động của máy

Bảo trì định kỳ để xem khả năng thoát nước ngưng có tốt không, nếu vị trí khó thoát nước có thể cần lắp thêm một máy bơm tăng áp lực chảy cho đường thoát nước. Ngoài ra, sau một thời gian sử dụng, trong đường ống thoát nước ngưng dễ có các màng nhầy, đây cũng có thể là thủ phạm gây tắc đường ống cho điều hòa nhà bạn.

4. Độ ồn có phải là mối quan tâm không?

Điều hòa di động sẽ tạo ra tiếng ồn trong không gian của bạn. Khi hoạt động để làm mát không gian của bạn và không giống như điều hòa lắp trên tường, toàn bộ điều hòa di động được đặt trong phòng của bạn nên bất kỳ máy nào tạo ra luồng không khí sẽ tạo ra một số mức độ tiếng ồn.

Nếu bạn lo lắng về mức độ tiếng ồn, hãy nhớ so sánh mức decibel (dB) của các dòng máy mà bạn quan tâm

5. Mức độ tiết kiệm năng lượng của điều hòa di động

Nếu bạn lo lắng về hiệu quả năng lượng (vì lợi ích của môi trường và / hoặc hóa đơn năng lượng hàng tháng của bạn), thì bạn nên xem Tỷ lệ hiệu quả năng lượng dựa trên bao nhiêu BTU được sử dụng cho mỗi watt điện.

Nguồn: CareHome

Fanpage: @CareHome