Những thỏi son, cushion, mascara cùng vô vàn loại mỹ phẩm là thứ không thể thiếu trong công việc làm đẹp của chúng ta hiện nay. Không chỉ đối với nữ giới, ngay cả các anh chàng đôi khi cũng gặp sự cố vết son, mỹ phẩm dính lên quần áo.

Nếu gặp trường hợp này, bạn hãy làm theo cách dưới đây của chúng tôi về cách tẩy vết son trên áo. Vết son và mỹ phẩm sẽ không thể dính lên quần áo bạn được nữa.

Vết son, mỹ phẩm sẽ không bao giờ dính lên quần áo nếu bạn làm theo 5 cách sau:

1. Cách tẩy vết son trên áo bằng keo xịt tóc

Sản phẩm đầu tiên mà bạn có thể nghĩ tới để tẩy đi vết son và mỹ phẩm đó là keo xịt tóc. Cách làm là dùng một miếng khăn giấy đặt phía trong phần quần áo dính màu son. Xịt keo xịt tóc lên mặt giấy. Đợi 10 -15 phút rồi đặt mảnh giấy khác lên mặt phải của quần áo, mảnh giấy này sẽ thấm hết vết bẩn.

Nếu trong trường hợp không có khăn giấy, bạn hãy xịt keo lên trực tiếp phần vải dính son. Đợi 10 phút rồi dùng một mảnh vải sạch lau lại. Cuối cùng, dù theo cách nào, hãy mang áo đi giặt và phơi khô để hoàn thành bước làm sạch.

2. Cách tẩy vết son trên áo bằng dầu/kem tẩy trang

Dầu/kem tẩy trang được biết đến có khả năng làm sạch vết son và mỹ phẩm trên quần áo rất hiệu quả. Cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần úp mặt quần áo dính son vào một chiếc khăn sạch. Sau đó cho dầu tẩy trang lên mặt trái phần không bị dính son.

Dùng bàn chải đánh răng cũ, chà nhẹ nhàng lên áo. Vết son sẽ được chải sạch và bám ra khăn.

3. Tẩy vết son trên áo bằng sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt là một trong những sản phẩm đánh bay vết son, mỹ phẩm dính trên quần áo. Hãy dùng một miếng vải ẩm rồi cho vào một chút sữa rửa mặt. Lấy miếng vải lau nhẹ nhàng và nhiều lần lên vết son. Tránh làm loang vết son ra xung quanh.

4. Cách tẩy vết son trên áo bằng rượu

Rượu là một phương pháp tẩy son ít người nghĩ đến. Trong rượu có chứa cồn sẽ giúp tẩy vết son một cách nhanh chóng. Nếu vết son vừa dính vào áo, bạn hãy dùng rượu, thấm vào khăn. Dùng khăn lau nhẹ nhàng và đều tay để tẩy sạch vết son.

5. Cách tẩy vết son trên áo bằng nước rửa chén

Nước rửa bát là một trong những “kẻ thù” của vết son trên áo. Đây là sản phẩm có thể dễ dàng đánh bật vết son trong tích tắc. Cách đơn giản đó là bạn dùng khăn ẩm, cho nước rửa bát vào áo rồi dùng khăn chà nhẹ nhàng lên áo rồi giặt lại áo như bình thường với bột giặt. Quần áo của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được độ trắng sáng.

Một vài lưu ý cần biết khi tẩy vết son trên quần áo

Tẩy vết son trên quần áo là một công việc không khó. Thế nhưng nếu làm không đúng cách sẽ khiến cho vết bẩn sẽ loang màu ra và vết son càng trở nên khó làm sạch. Hãy thực hiện quá trình chà son thật nhẹ nhàng trong khu vực nhất định.

Sau khi làm sạch vết son, nếu không có thời gian để giặt lại, hãy dùng khăn ẩm để loại bỏ vết son triệt để nhé. Nhưng hãy cố gắng giặt với bột giặt để quần áo của bạn trở nên sạch và trắng sáng hơn nhé.

Trên đây là những cách tẩy vết son trên áo hiệu quả. Giờ đây bạn sẽ không còn phải lo lắng bị lem son hoặc vết mỹ phẩm trên quần áo nữa. Hãy lưu lại và làm theo những mẹo đơn giản để quần áo luôn sạch sẽ và tinh tươm bạn nhé.