Điều hòa nhiệt độ giờ đây trở thành vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bạn có bao giờ nghĩ rằng việc vệ sinh điều hòa là đơn giản chưa? Thực tế, nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm với máy móc thì nên sử dụng dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, chỉ cần bạn chú ý một chút thì sẽ thấy vệ sinh điều hòa không khó khăn như bạn nghĩ. Hãy cùng CareHome điểm lại những mẹo vệ sinh đối với dòng điều hòa Sharp nhé. Mẹo vệ sinh này có thể áp dụng cho hầu hết các hãng điều hòa khác.

Điều hòa Sharp được biết đến với mẫu mã đa dạng, thiết kế đẹp mắt và sang trọng, có nhiều tính năng nổi bật về khả năng làm lạnh và lọc không khí. Tuy nhiên, dù là điều hòa có độ bền cao như nào nhưng lại không được làm sạch khi bị bụi bẩn, thì sẽ dễ gặp phải sự cố dẫn tới hỏng hóc.

6 bước vệ sinh điều hòa Sharp nhanh gọn

Bất kể là hãng điều hòa nào, chỉ khi chúng được vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ và thường xuyên thì mới có thể hoạt động tốt được.

1. Thời gian hợp lý để vệ sinh điều hòa Sharp?

  • Trước khi bắt đầu bước vào đợt nắng nóng cao điểm, bạn nên bảo dưỡng điều hòa ngay lập tức để chúng hoạt động ổn định và hệu quả suốt thời gian tới.
  • Ngay cả khi kết thúc mùa nóng, bạn cũng cần có kế hoạch bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa để chúng vẫn còn tốt kể cả khi ta không dùng đến.
  • Thời gian thích hợp để vệ sinh điều hòa là 1-2 lần/ tháng, đặc biệt là vào mùa hè, tần suất làm việc của máy cao thì ta nên vệ sinh thường xuyên.
Điều hòa Sharp cần được vệ sinh thường xuyên để duy trì hoạt động

Điều hòa Sharp cần được vệ sinh thường xuyên để duy trì hoạt động

2. Các thao tác vệ sinh điều hòa Sharp

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tắt hết nguồn điện cung cấp cho điều hòa để đảm bảo an toàn.
  • Bước 2: Vệ sinh dàn lạnh: Nhẹ nhàng tháo vỏ điều hòa, gỡ phin lọc (màng lọc) dính bụi bẩn ra ngoài. Phin lọc bị dính quá nhiều bụi bẩn sẽ làm giảm năng suất lạnh cũng như tiêu tốn điện năng và là nguyên nhân máy gây ra tiếng ồn.
  • Bước 3: Dùng xịt nước chuyên dụng hoặc rửa sạch phin lọc trực tiếp dưới nước; ngoài ra có thể sử dụng máy hút bụi để đưa bụi ra khỏi phin. Đối với phin được rửa sạch, bạn hãy để khô, tránh đưa ra ngoài ánh nắng mặt trời trực tiếp.
  • Bước 4: Bạn đợi dàn lạnh khô, hoặc sử dụng các biện pháp làm khô khác, khi dàn lạnh đã khô hẳn, tiến hành lắp lại màng lọc và mặt nạ vỏ ngoài như cũ.
  • Bước 5: Vệ sinh xong dàn lạnh, bạn kiểm tra và vệ sinh dàn nóng điều hòa Sharp. Tiến hành xịt rửa dàn nóng bằng máy xịt chuyên dụng đã dùng ở trên, làm tương tự như với xịt rửa dàn lạnh, nhưng cũng cần phải chú ý không làm ướt hệ thống điện. Nếu cảm thấy phức tạp thì bạn nên gọi dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp.
  • Bước 6: Cuối cùng đóng aptomat nguồn, bật máy chạy thử. Nếu không nghe thấy âm thanh lạ hay tiếng ồn gây khó chịu thì bạn đã hoàn thành quá trình vệ sinh điều hòa Sharp rồi.

3. Lời khuyên của chúng tôi

Khi vệ sinh dàn lạnh, tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch (vị ví của nó nằm ở phía trên máy nén) vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch. Đối với dàn nóng bạn cũng cần chú ý không làm ướt hệ thống điện bên trong.

Lời khuyên của chúng tôi về vệ sinh điều hòa Sharp

Tuyệt đối không được để phần Outdoor tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay dầm mưa, để không làm hư bo mạch. Ngoài ra, đối với phin lọc như đã nói bên trên, tuyệt đối không được để chúng tiếp xúc với ánh mặt trời trực tiếp.

Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

Nếu gặp bất cứ khó khăn nào trong quá trình vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các kênh:

Hotline: 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dưng và Chăm sóc nhà CareHome và luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng

Cám ơn bạn đã đọc thông tin tại Carehome nhớ chia sẻ thông tin này với bạn bè và người thân của mình nhé!