6 bước vệ sinh nồi chiên không dầu Philips HD925X được CareHome dẫn nguồn từ hướng dẫn sử dụng của hãng Phillips. Quý khách hàng có thể tham khảo nội dung này và áp dụng trong quá trình sử dụng nồi chiên.

Cảnh báo

– Để giỏ, nồi và mặt trong của thiết bị nguội xuống hoàn toàn trước khi bắt đầu làm sạch.

– Nồi, giỏ và mặt trong của thiết bị có một lớp phủ chống dính. Không dùng dụng cụ nấu ăn bằng kim loại hoặc các vật liệu làm sạch mang tính ăn mòn, vì như vậy có thể làm hỏng lớp chống dính.

Lau chùi sạch thiết bị sau mỗi lần sử dụng. Trút dầu mỡ ra khỏi đáy nồi sau mỗi lần sử dụng.

1. Nhấn nút Bật/Tắt nguồn để tắt thiết bị, rút phích cắm điện ra khỏi ổ cắm và để thiết bị nguội xuống.

Mẹo: Lấy nồi và giỏ ra để giúp cho Airfryer mau nguội hơn.

2. Đổ dầu mỡ thừa ra khỏi đáy nồi.

3. Rửa nồi và giỏ trong máy rửa chén. Bạn cũng có thể làm sạch chúng bằng nước nóng, nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn (xem ‘Bảng làm sạch’ sau đây).

6 bước vệ sinh nồi chiên không dầu Philips HD925X

Ảnh: Bảng làm sạch

Mẹo:

– Nếu có cặn thức ăn dính lại trong nồi hoặc giỏ, bạn có thể ngâm chúng trong nước nóng và nước rửa chén trong 10-15 phút. Ngâm nước giúp làm mềm cặn thức ăn và giúp rửa sạch dễ dàng hơn. Phải chắc là bạn đang dùng nước rửa chén có thể hòa tan dầu mỡ. Nếu có các vết dầu mỡ trên nồi hoặc giỏ và bạn không thể làm sạch chúng bằng nước nóng và nước rửa chén, hãy dùng nước tẩy rửa dầu mỡ.

Nếu cần thiết, có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải mềm hoặc cứng vừa phải. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng, vì việc này có thể làm hỏng lớp phủ trên thanh đốt.

4. Lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm.

Lưu ý: Đảm bảo không có hơi ẩm đọng lại trên bảng điều khiển. Lau khô bảng điều khiển bă ng khăn sau khi la m sạch.

5. Làm sạch thanh đốt bằng bàn chải làm sạch để loại bỏ các cặn thức ăn.

6. Làm sạch mặt bên trong của thiết bị bằng nước nóng và miếng xốp không gây ăn mòn.

Bảo quản

– Rút phích cắm điện của thiết bị ra va  để thiết bị nguội hẳn.

– Đảm bảo tất cả các bộ phận đều sạch và khô ráo trước khi bảo quản.

Lưu ý:

– Luôn giữ Airfryer theo chiều ngang khi bạn cầm máy. Đảm bảo là bạn cũng đã giữ chặt nồi ở mặt trước của thiết bị vì nồi có gắn giỏ có thể trượt ra ngoài nếu bạn vô tình nghiêng máy xuống. Việc này có thể làm hư hỏng các bộ phận này.

– Luôn đảm bảo rằng các bộ phận có thể tháo rời của Airfryer đã được lắp chặt trước khi bạn di chuyển và/hoặc cất giữ máy.

Tái chế

– Không vứt sản phẩm cùng chung với rác thải gia đình thông thường khi ngừng sử dụng nó, mà hãy đem sản phẩm đến điểm thu gom chính thức để tái chế. Làm như vậy sẽ giúp bảo vệ môi trường.

– Làm theo các quy định tại quốc gia của bạn đối với việc thu gom riêng các sản phẩm điện và điện tử. Việc vứt bỏ đúng cách sẽ giúp phòng tránh các hậu quả xấu cho môi trường và sức khỏe con người.

CareHome tổng hợp từ chính hãng Philips