Khó có thể phủ nhận tầm quan trọng của bình nước nóng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày. Tuy nhiên, việc sử dụng bình nóng lạnh an toàn không phải ai cũng biết. Do đó, nhiều gia đình đã chọn lắp đặt bình nước nóng bằng năng lượng mặt trời vì nhiều lợi ích chúng đã mang lại. cùng Carehome.vn điểm lại 6 điều sẽ thuyết phục bạn nên mua máy nước nóng năng lượng mặt trời nhé!

1. Độ an toàn cực cao khi sử dụng

Đối với bình nước nóng gián tiếp hay trực tiếp, do chúng được làm nóng bằng điện nên rất dễ xảy ra tình trạng như rò rỉ điện, thanhh magie cũ và mòn, hiệu suất làm nóng kém đi. Những hiện tượng này có thể ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng nếu không biết cách phòng tránh kịp thời.
So với bình nước nóng trên thì máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn hơn nhiều do toàn bộ việc vận hành của máy hoạt động nhờ vào năng lượng tự nhiên là ánh nắng mặt trời. Người sủ dụng sẽ tránh được trường hợp điện giật, cháy nổ,… và hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nước nóng.

2. Tiết kiệm điện năng và chi phí điện năng

Do hoạt động chủ yếu nhờ vào ánh mặt trời, vì thế loại máy này không tiêu tốn điện năng. Ngoài ra, chúng còn được thiết kế bên trong có bình bảo ôn để lưu trữ nước nóng và nhiệt giúp bạn tắm giặt, rửa bát, nấu ăn mà vẫn có nước nóng sử dụng, đặc biệt thích hợp cho gia đình có người quen tắm bằng nước nóng quanh năm, kể cả mùa hè.

3. Thân thiện với môi trường

Vấn đề ô nhiễm môi trường và sự nóng lên của toàn cầu không cần nói nhiều thì bạn cũng biết vì đây là vấn đề cấp bách mà ai cũng biết. Vì thế chúng ta rất cần sự có mặt của những chiếc bình nóng lạnh năng lượng mặt trời như thế này.
Do chạy bằng năng lượng tự nhiên nên sản phẩm này hoàn toàn thân thiện với môi trường sống của chúng ta. Chúng vừa tận dụng được nguồn năng lượng thiên nhiên dồi dào, lại không tạo ra chất thải cho môi trường bên ngoài. Sử dụng bình nước nóng như vậy chính là cách chúng ta giảm thiểu lượng CO2 ra môi trường, hạn chế sử dụng điện đồng thời bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

4. Ngay cả khi mất điện bạn vẫn có nước nóng để sử dụng

Nếu sử dụng bình nóng lạnh thường, khi mất điện hoặc gặp sự cố về điện, bạn sẽ không có nước nóng để dùng. Điều này không lặp lại nếu như sử dụng bình nước nóng từ mặt trời. Loại bình này phù hợp với nơi có điện yếu chập chờn, thường xuyên mất điện và những vùng có nhiều nắng.
Với loại bình này, nước nóng hầu như luôn luôn có và độ giữ nhiệt cao có thể lên đến 72h.

5. Tiết kiệm chi phí lâu dài

Nếu như chi phí bỏ ra để mua một chiếc máy nóng lạnh bằng điện là 2-5 triệu đồng thì bạn sẽ phải bỏ ra ít nhất 10 triệu đồng để sở hữu một dàn nóng lạnh từ năng lượng mặt trời. Nghe có vẻ hơi “khủng” nhưng đừng vội phán xét.
Bạn sẽ thấy được lợi ích của chi phí ta đã bỏ ra cho một chiếc nóng lạnh từ mặt trời theo thời gian. Chi phí ban đầu bỏ ra là cao hơn, nhưng mặt khác để bù lại, bạn sẽ nhận thấy hoá đơn tiền điện hằng tháng giảm đi rõ ràng, cộng thêm bình nước này có thể chứa tới 140l nước, gấp hơn 4 lần bình nóng lạnh từ điện. Độ bền bỉ của sản phẩm này cũng không phải bàn, và hỏng hóc ít hơn so với máy nước nóng bằng điện. Vì thế, về lâu dài thì máy nước nóng từ năng lượng mặt trời sẽ tiết kiệm chi phí hơn.

6. Một nhược điểm của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Ngoài những lợi ích thấy được của bình này mà chúng ta vừa kể trên, thì chiếc bình này có một nhược điểm là ta không thể sử dụng được nếu không có nắng, đặc biệt à vào mùa đông ánh nắng thường hiếm hoi. Trong khi đó, mùa đông trời thường giá rét và việc không có nước nóng để dùng thật sự là vấn đề lớn.
Nghe có vẻ bất tiện nhưng bạn đừng lo, đã có giải pháp “cứu cánh” cho trường hợp này. Hiện nay, có một thiết bị có tên là thiết bị gia nhiệt phụ trợ (một loại điện trở) gắn thêm vào bình, sẽ làm nóng bình bằng điện. Nếu sử dụng thiết bị này vào mùa đông, bạn vẫn có thể tiết kiệm được 70% tiền điện so với dùng bình nóng lạnh chạy điện.

Ngoài ra chi phí lắp đặt cho thiết bị này không tốn kém hay phức tạp. Các gia đình sử dụng bình nước nóng từ năng lượng mặt trời mà không biết mẹo này thì hãy lắp đặt ngay.

Trên đây là 6 điều sẽ thuyết phục bạn chọn mua bình nước nóng từ năng lượng mặt trời. Hi vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ dặt lịch bảo trì hoặc qua các kênh:

Truy cập cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

Email liên hệ, chăm sóc khách hàng: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dưng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Ghé thăm chúng tôi: Số 1, Ngõ 19, Phố Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.