Sau một thời gian sử dụng máy giặt, máy giặt sẽ bị cặn bẩn của quần áo khi giặt cũng như cặn bột giặt còn sót lại gây mất thẩm mĩ. Chúng sẽ phát triển và bám ngược lại vào quần áo khiến cho quần áo của bạn có mùi hôi và không được làm sạch như mong muốn.

Vì thế bạn cũng nên quan tâm dọn dẹp và vệ sinh máy giặt thường xuyên. Ngoài những biện pháp làm sạch lồng giặt thủ công bằng chanh, giấm, baking soda… thì việc sử dụng bột tẩy trắng hay viên vệ sinh đang ngày càng được ưa chuộng hơn. Để hiểu thêm viên tẩy trắng là gì và chúng có công dụng như thế nào, mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bạn đã biết gì về viên vệ sinh máy giặt?

Sử dụng chanh hay bột tẩy trắng là liệu pháp tốt giữ cho lồng giặt luôn sạch

Tại sao phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Quay trở lại thực tế vấn đề, thực chất hiện tượng quần áo giặt xong vẫn bẩn không phải do việc sử dụng không đủ lượng xà phòng như các bà nội trợ vẫn nghĩ. Nhiều người chưa biết, nguồn nước của Việt Nam là nước cứng (chứa nhiều kim loại nặng, đá vôi), khiến lồng giặt dùng càng lâu càng bị bám nhiều cặn bẩn. Nếu lồng giặt không được làm sạch thường xuyên và đúng cách, những cặn bẩn này sẽ cùng với nước bám ngược trở lại quần áo.

Đồ dùng nào cũng vậy, khi sử dụng trong thời gian dài đều cần phải vệ sinh sạch sẽ, và máy giặt cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Việc phải vệ sinh máy giặt thường xuyên là vì:

Vệ sinh máy giặt để khử mùi hôi, nấm mốc bên trong máy giặt. Từ đó, quần áo giặt xong được sạch sẽ hơn, không bám bẩn vào quần áo.

Vệ sinh máy giặt thường xuyên sẽ giúp cho máy được sạch sẽ hơn, quá trình hoạt động ổn định và bền lâu hơn.

Cách giữ vệ sinh máy giặt sạch sẽ

Bên cạnh việc vệ sinh máy giặt định kỳ, thường xuyên hàng tuần, hàng tháng thì quá trình sử dụng máy giặt hàng ngày cũng cần lưu ý để máy giặt luôn trong trạng thái sạch sẽ bằng cách chăm sóc máy giặt như sau:

Khi giặt quần áo chỉ cho lượng bột giặt vừa đủ: Dù quần áo có bẩn cỡ nào thì cũng chỉ cho lượng bột giặt theo chỉ dẫn. Bởi nếu cho quá nhiều bột giặt có thể làm hư hỏng máy và tích lũy thêm nhiều bụi bẩn bên trong máy.

Luôn giữ khô lồng máy giặt: Sau khi giặt quần áo xong, hãy mở cửa máy giặt để lồng giặt được khô thoáng. Mỗi lần giặt cần thực hiện cách xa nhau, để máy có thời gian khô và nghỉ ngơi, giúp máy được bền và sạch hơn, tránh bị nấm mốc.

Cách sử dụng viên vệ sinh máy giặt

Đối với máy giặt trên 7 kg thì sử dụng 2 viên trong một lần vệ sinh máy giặt. Còn đối với máy giặt dưới 7kg chỉ cần sử dụng 1 viên/ lần vệ sinh máy.

Đối với máy giặt cửa trên

  • Bước 1: Đổ đầy nước vào lồng giặt. Nên cho nước ấm khoảng 40 – 50 độ C để vệ sinh máy giặt đạt hiệu quả tối đa.

  • Bước 2: Cho viên vệ sinh vào máy giặt.

  • Bước 3: Ngâm chừng 30 phút.

  • Bước 4: Chọn chế độ giặt – xả – vắt như bình thường.

Đối với máy giặt cửa dưới

  • Bước 1: Cho viên vệ sinh vào máy giặt.

  • Bước 2: Bật máy, cài đặt chế độ giặt như bình thường: chọn mức nước giặt cao nhất – giặt – xả – vắt.

Lưu ý: trong khi cho viên vệ sinh vào máy giặt thì không để quần áo hay bột giặt vào giặt chung. Đối với trường hợp các vết bẩn, hoen ố trong máy giặt chưa sạch thì có thể thực hiện lại các bước vệ sinh máy giặt một lần nữa.

Tác dụng của viên vệ sinh máy giặt

  • Sẽ tẩy sạch các vết ố đen, vết dơ bám vào lồng giặt một cách dễ dàng, có tác dụng làm mềm nước, chống bám cặn trong máy giặt.

  • Có tác dụng diệt khuẩn, tẩy trắng, khử mùi rất hiệu quả giúp quần áo không bị bám bẩn hoặc bị mùi nấm mốc.

  • Có tác dụng làm se sợi vải, giúp quần áo bền màu và mới lâu hơn.

Bạn đã biết gì về viên vệ sinh máy giặt?

Hình ảnh trước và sau khi sử dụng viên tẩy trắng máy giặt

Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thêm thông tin hữu ích cho bạn về viên làm sạch máy giặt. nếu bạn chưa quan tâm nhiều máy giặt gia đình, bạn nên dành chút thời gian gọi CareHome đến làm sạch chúng để chúng luôn bền đẹp và làm sạch hiệu quả nhé.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome và luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn