– Sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh có những dầu hiệu như: đèn báo trên thân máy chuyển sang màu đỏ nhưng sau một thời gian sử dụng thấy nước vẫn không nóng hoặc nước trong bình có nóng nhưng rất nhanh nguội, bình bị rò rỉ nước, chế độ điều chỉnh nước không hoạt động… Đấy cũng chính là thời điểm chiếc bình nước nóng của gia đình bạn cần phải bảo dưỡng, sửa chữa.

– Chu kỳ bảo dưỡng cho một chiếc bình nước nóng thường là một năm hoặc hai năm một lần. Điều này phụ thuộc rất cao vào chế độ nguồn nước nơi gia đình bạn sử dụng. Nếu nguồn nước nơi bạn sử dụng có chứa nhiều tạp chất kim loại hoặc đá vôi kèm với tần suất sử dụng nhiều bạn nên bảo dưỡng, xả cặn đáy bình đều đặn từ 3 – 6 tháng 1 lần.

– Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là thanh Magie được tích hợp hầu hết trong các bình tắm nước nóng hiện nay. Nếu sau thời gian sử dụng nhất định trong môi trường nước có chứa nhiều kim loại thanh Magie có xu hướng bị ăn mòn hết điều này khiến những lớp cặn canxi có xu hướng bán vào thành bình ăn mòn vỏ bình gây rò nước. Nguy hiểm hơn là làm rò thanh điện trở của cọc đốt gây rò điện ra bên ngoài.

Trong hình ảnh có thể có: văn bản