Sử dụng điều hòa trong những ngày hè đã trở thành thói quen của nhiều người. Thế nhưng, ngoài việc sử dụng, người dùng cũng nên chú ý bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa thường xuyên nhằm nâng cao chất lượng cho máy. Nếu quý khách không thể vệ sinh điều hòa Gree tại nhà, hãy goi cho CareHome.

1. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Gree

Vệ sinh vỏ ngoài điều hòa

Tháo vỏ điều hòa nhẹ nhàng rồi dùng khăn lau sạch bụi bám bên ngoài.

Vệ sinh phin lọc điều hòa

Đây là nơi bụi bẩn cũng như nhiều khí độc hại khác bám lại. Do cơ chế hoạt động của điều hòa là hút không khí vào trong, đưa tầng không khí đi qua màng lọc không khí. Tại đây không khí bẩn sẽ được giữ lại. Khi lớp không khí này được lọc sạch sẽ lập tức được trả lại ra môi trường bên ngoài.

Có thể thấy vai trò của phin lọc trong việc làm sạch không khí là vô cùng cần thiết. Thế nhưng, tấm phin lọc này không thể làm sạch được chính nó mà cần tới sức người.

Các bước vệ sinh điều hòa Gree tại nhà

Phin lọc điều hòa luôn trong tình trạng bụi bẩn nên cần được làm sạch liên tục

Để vệ sinh phin lọc này, quý khách có thể lựa chọn nhiều cách như dùng máy hút bụi để hút bụi bám trên phin, đưa phin lọc xối trực tiếp với nước sạch hoặc sử dụng chổi quét sơn để loại bỏ bụi bám. Sau khi dùng nước làm sạch thì quý khách hãy để phin lọc khô tự nhiên, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hay sử dụng loại máy sấy làm khô. Cuối cùng lắp lại phin lọc như cũ.

Ngoài việc vệ sinh, quý khách cũng nên lưu ý thay mới phin lọc không khí 3 tháng/lần để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Nếu gia đình quý khách sử dụng điều hòa Gree thường xuyên thì nên tiến hành vệ sinh nhiều lần hơn. Hầu hết trên điều hòa Gree ta, tấm phin lọc được sử dụng được gọi là phin lọc bụi thường.

Trên thị trường còn có loại phin tinh lọc có thể loại bỏ được những tạp chất rất mịn như khói thuốc, mùi hôi hay nấm mốc.

Vệ sinh mặt nạ điều hòa Gree

Tháo mặt nạ ra dựa vào vị trí những gá ở các lẫy. Có điều hòa sẽ có 4 lẫy, 2 trên 2 dưới nhưng có loại có 5 lẫy, 3 lẫy trên và 2 dưới. Sử dụng nước và khăn mềm để lau chùi nhẹ nhàng và vệ sinh mặt nạ. tương tự như đối với phin lọc, quý khách hãy để mặt nạ khô tự nhiên rồi lắp lại cho đúng vị trí.

Các bước vệ sinh điều hòa Gree tại nhà

Vệ sinh mặt nạ điều hòa Gree

Lưu ý trong quá trình lau chùi mặt nạ ta không dùng nước trên 40 độ C hoặc các loại dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, chất đánh bóng, các loại bàn chải thô nháp để vệ sinh mặt nạ.

2. Vệ sinh dàn nóng điều hòa Gree

Một quy trình vệ sinh điều hòa đầy đủ là vệ sinh cả dàn lạnh và dàn nóng. Do cách họat động của điều hòa là lọc bụi nên phần không khí có mùi và ô nhiễm bởi bụi sẽ được đưa ra ngoài môi trường bằng dàn nóng. Vì thế mà dàn nóng thường được đặt
hoặc treo trên tường, ban công, tầng thượng, thậm chí là những nơi không có mái che cẩn thận.

Vị trí lắp đặt như vậy làm cho dàn nóng thường xuyên phải tiếp xúc với nắng, mưa và những bụi bẩn trong môi trường, về lâu dài chắc chắn ảnh hưởng ít nhiều tới vận hành của dàn như giảm năng suất làm lạnh, tiêu tốn điện năng và còn gây ra ồn phía trong nhà do tổn thất áp suất tăng.

Dàn nóng sau nhiều tháng sử dụng cũng xảy ra hiện tượng tích tụ bụi làm cho khả năng trao đổi nhiệt và lưu lượng gió giảm. Điều đó đòi hỏi người dùng cần chú ý chăm sóc và vệ sinh dàn nóng không kém dàn lạnh trong nhà.

Để vệ sinh dàn nóng dễ dàng nhất, quý khách nên trang bị kiến thức về điện hoặc bo mạch điện. Sử dụng khăn lau sạch lớp bụi bám ở phía ngoài dàn. Sau đó dùng vòi phun nước xả nước vào bên trong dàn nóng nhưng tránh hây hư hỏng ở bo mạch và hệ thống dây dẫn điện.

Đối với dàn nóng quý khách có thể vệ sinh tối thiểu 6 tháng/ lần hoặc ngắn hơn tầm 3-4 tháng/ lần là khoảng thời gian thích hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Gree đơn giản và tiết kiệm chi phí. CareHome hi vọng rằng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý khách cũng như có thể áp dụng hiệu quả trong việc vệ sinh điều hòa tại nhà.

Việc vệ sinh điều hòa Gree cho gia đình không hề khó khăn và tốn nhiều thì giờ của quý khách. Nếu quý khách cảm thấy chưa đủ kiến thức để vệ sinh điều hòa thì hãy gọi ngay thợ sửa chữa chuyên nghiệp tới nhà để được sửa chữa tận tình nhất.

Liên hệ ngay tới 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn viên của Carehome tư vấn miễn phí nếu như có bất cứ thắc mắc nào về bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.