“Nhiều người coi máy hút mùi chỉ là thiết bị phụ trợ nhưng thực sự nó cực kỳ quan trọng, không kém gì một chiếc bếp bởi chiếc bếp có khi chỉ ảnh hưởng đến người nội trợ còn hút mùi là ảnh hưởng tới cả gia đình. Khi mua máy hút mùi bạn không nên quan tâm nhiều đến công suất, mà cần quan tâm đến hiệu suất hút mùi. Xem chiếc máy hút được bao nhiêu phần trăm khói, có khay đựng dầu riêng không? Lưới lọc có dễ tháo lắp, vệ sinh hay không? Các máy chất lượng cao đều công bố độ ồn ở các nấc từ nhỏ đến lớn (db) qua đó, người mua có thể biết máy hoạt động êm hay ồn. Nếu độ ồn là 36-38 db ở mức nhỏ nhất tức là máy đó chạy êm.”

Về kiểu dáng cũng hết sức quan trọng, máy là hình chữ nhật phẳng một tấm thì rất dễ cản trở thao tác cúi của người nấu, đặc biệt với đầu bếp có chiều cao trên 1,6 m.

Bởi nếu lắp thấp để hút mùi tốt thì dễ cộc đầu người nấu, còn lắp cao thì hiệu suất hút khói giảm. Người mua nên chọn loại máy hút mùi dáng cong, có mặt phẳng đứng dẫn khói từ dưới lên và đầu hút ở trên, như vậy khi lắp cao khói vẫn bị hút tối đa lên trên mà không sợ chạm đầu.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và trong nhà