• Lộn ngược đồ trước khi giặt – Nếu chẳng may có hư tổn gì thì phần bị ảnh hưởng sẽ là mặt trong chứ không phải là mặt ngoài của bộ đồ
  • Bỏ một số đồ dễ hư hỏng vào túi giặt hoặc vỏ gối – Nội y, đồ tơ tằm hay thêu thùa và thậm chí cả áo len sẽ được bảo vệ trong một chiếc túi giặt đồ hay vỏ gối. Điều này sẽ tránh cho chúng bị làm rối hoặc chà sát với những món đồ khác trong quá trình giặt.
  • Cài đặt đúng chế độ giặt theo chỉ dẫn giặt tẩy trên quần áo – Điều này là tối quan trọng đối với những món đồ dễ hỏng bởi các chế độ giặt thông thường sẽ bao gồm cả vòng giũ và vắt có thể khiến đồ hư hại. Một số máy giặt có chế độ giặt len dạ dành riêng cho những chiếc áo len.
  • Hạn chế lượng đồ của mẻ giặt – Càng nhét nhiều đồ vào chung một mẻ giặt, quần áo càng dễ bị hư tổn. Chỉ cho một lượng quần áo bằng một phần tư hay một nửa so với mức thông thường sẽ giúp bảo vệ những món đồ mỏng manh, dễ hỏng của bạn tốt hơn.
  • Giặt với nước lạnh – Vải bông hay len dạ có thể bị co vĩnh viễn nếu giặt ở nhiệt độ cao. Nếu không biết chắc đồ của mình đã được xử lý làm co từ trước hay chưa, tốt nhất bạn nên chọn giặt nước lạnh để đảm bảo an toàn.

Cách giặt áo len và đồ dùng dễ bị hỏng đúng cách

PS: Ảnh bảo trì của CareHome với một chiếc lồng giặt có chất bẩn màu nâu đỏ bám kín với khá nhiều sơ vải. Ảnh trước và sau khi lồng giặt được làm sạch.