Đối với các gia đình sử dụng máy giặt Toshiba, nếu gặp trường hợp bị lỗi E71 hẳn không còn là hiện tượng xa lạ bởi lẽ hiện tượng này thường xuất hiện trên dòng máy giặt Toshiba Inverter. Như vậy lỗi E71 có dễ sửa chữa và khắc phục không, và cách sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba sẽ như thế nào thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lỗi này trong bài viết dưới đây.

1. Lỗi E71 máy giặt Toshiba là lỗi gì?

Lỗi E71 máy giặt Toshiba là lỗi liên quan đến các nút bấm trên bảng điều khiển. Khi thấy tất cả các nút bấm điều khiển đều vô hiệu hóa nhưng nút nguồn và phím tắt mở vẫn sử dụng được thì chắc chắn máy giặt Toshiba của gia đình bạn đã mắc
lỗi E71 và cần sửa máy giặt ngay.

2. Lỗi E71 do hỏng mạch điều khiển cần kiểm tra

Chập IC nguồn

Kiểm tra IC bị chập bằng cách các bạn đo chân 3 và chân 5 của IC xem có chập lên nhau hay không. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp chân 3 và chân 5 lên kim, có nghĩa là tải vẫn chưa bị hỏng nhưng IC nguồn thì đã hỏng.

Đối với trường hợp này các bạn cứ sửa chữa khối nguồn như bình thường. Thêm bóng điện 40W và điốt zener 1W tại các đầu ra điện áp. Tiếp đến các bạn tháo các IC nguồn bị chập ra, sau khi tháo ra thì các bạn kiểm trả xem điốt D33, D34 xem có bị đứt không, chập không.

Nếu có thì ta thay các điốt này. Rồi sau đó các bạn thay IC MIP384 vào bo mạch. Đó là phương pháp sửa chữa và thay thế IC nguồn khi chúng bị chập.

Hầu hết khi máy giặt Toshiba gặp sự cố thông thường bạn sẽ không có chuyên môn và không có đầy đủ dụng cụ sửa máy giặt và cũng không am hiểu linh kiện để tự đi mua về thay. Chính vì vậy việc sửa máy giặt Toshiba rất cần sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật sửa chữa điện lạnh. Nếu bạn tự ý sửa chữa sẽ khiến máy giặt hư hỏng nặng thêm.

Quá tải về trọng lượng

Mỗi loại máy giặt thường được thiết kế với giới hạn khối lượng đồ giặt nhất định. Chẳng hạn, máy giặt toshiba 7,5 kg cho phép khối lượng đồ giặt trong một lần tối đa là 7,5 kg.

Tuy nhiên, trong quá trình giặt để tiết kiệm số lần giặt đôi khi bạn cho tất cả đồ giặt vào trong máy. Đồ giặt quá nhiều khiến lồng giặt phải chịu một áp lực quá nặng và nó không thể nào quay được. Điều này làm trì trệ quá trình hoạt động của máy giặt.

Trong khi đó để bảo vệ các động cơ của máy giặt thì bộ điều khiển của máy sẽ tự động khóa các phím, việc này dẫn đến hiện tượng máy giặt Toshiba báo lỗi E71.

Động cơ mất pha

Dấu hiệu để nhận biết lỗi E71 máy giặt Toshiba mất pha là lúc đầu máy vẫn hoạt động bình thường nhưng sau một khoảng thời gian từ 5 đến 10 phút thì trên màn hình điều khiển của máy giặt bỗng hiện lên lỗi E71.

Nguyên nhân của lỗi liên quan đến một động cơ nào đó trong 3 pha của máy giặt bỗng nhiên biến mất đi. Lỗi này xảy ra nhiều ở dòng máy giặt Toshiba Inverter.

Lồng giặt và mâm giặt bị kẹt

Trong quá trình sử dụng máy giặt, do không kiểm tra kỹ các đồ vật trong túi áo, túi quần… dẫn đến có các vật thể lạ bị kẹt ở trong mâm giặt và lồng giặt. Sự cản trở của các vật thể này làm cho motor của máy giặt không thể nào quay được và xuất hiện lỗi E71.

Bạc đạn và cột bị hỏng

Nguyên nhân này thường gặp nhiều ở máy giặt đã có tuổi thọ khá lâu, được sử dụng với tần suất liên tục.

Board bị lỗi hoặc hỏng

Bo mạch là một bộ phận liên quan đến phần kỹ thuật gồm rất nhiều vi chíp xử lý.

Dấu hiệu để nhận biết lỗi E71 máy giặt Toshiba do bo mạch hỏng là tầm 5-7 phút sau khởi động máy giặt bỗng nhiên xuất hiện lỗi E71 trên màn hình điều khiển. Đồng thời nước chảy vào lồng giặt rất chậm và máy giặt thì hoạt động yếu.

3. Cách sửa lỗi E71 máy giặt Toshiba là gì?

Chúng tôi hiểu được là bạn muốn tự mình sửa chữa lỗi E71 máy giặt Toshiba để tiết kiệm một khoản chi phí. Tuy nhiên có những nguyên nhân mà bạn có thể tự sửa chữa được nhưng cũng có những nguyên nhân mà nếu bạn không có đủ kinh nghiệm, kiến thức thì sẽ biến”lợn lành thành lợn què“. Và lỗi E71 máy giặt Toshiba là một lỗi như thế.

Chúng tôi đưa ra lời khuyên cho bạn là với những nguyên nhân như là: quá tải do quá nhiều đồ giặt, lỗi kẹt mâm và lồng giặt bạn có thể tự xử lý. Bằng cách chia đồ giặt thành nhiều lần giặt khác nhau và lấy thực vật thể lạ ra khỏi mâm, lồng giặt thì máy giặt sẽ hoạt động bình thường.

Với các lỗi liên quan đến phần kỹ thuật như là hỏng bo mạch, bạc đạn hỏng và mất pha động cơ, chúng tôi khuyên bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của các thợ sửa chữa từ CareHome để được hỗ trợ và khắc phục nhanh nhất.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, bảo quản quần áo cũng như chăm sóc vệ sinh máy giặt đúng cách trong quá trình giặt máy, hãy liên hệ ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.