Nguồn bài viết của bạn Nguyễn Linh Anh trong Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer). CareHome nhắc các bạn nhớ vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ trước khi chế biến các món ăn ngon.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu dành cho nhưng ai đam mê bánh bông lan giống em mà nhà không có lò nướng thì mình dùng nồi chiên không dầu.
Công thức mọi người dùng công thức Anh Tú nhé ( em đã thử và chưa lần nào thất bại kể cả lần đâu tiên mậc dù lần đầu chưa coa kinh nghiệm nướng bánh nứt toác mặt nhưng cốt vẫn mêmnf và ngon ) nồi chiên không dầu không giống lò nướng ở chỗ là nhiệt sẽ bị cao vi lòng nồi nhỏ, nên trước khi nướng mọi người set nhiệt trước 180dô 20p cho lò nóng già sau đấy lúc cho bánh vào thì set 130 độ 50p ( nhớ phủ giấy bạc lên mặt bánh để tranh nứt mặt ) hết 50p bo giay bac ra set tiếp 140 độ 20p nữa là ok. Công thức em làm 4 trứng khuôn 18cm nhé

Bước 1

Bạn tách thật khéo léo để 4 lòng quả trứng không bị dính vào nhau
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng.

Bước 2

Đánh bông lòng trắng trứng với 1g muối Khi xuất hiện các bọt khí lớn thì cho một ít nước cốt canh vào tiếp tục đánh. Khi bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm đường vào đánh ( chia thanh 3 lan ) Cứ như thế bạn đanh lòng trắng trứng cho tới khi nào bông xốp dốc ngược lại không bị đổ và xoa chóp nhọn là được

Bước 3

Rây bột đánh dần dần tránh để hỗn hợp bị vón cục bạn nhé
Đổ sữa tươi và dầu ăn va tam 5ml valiina vào lòng đỏ trứng và trộn đều. Sau đó trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau. Bạn rây bột để cho bột mịn và không bị vón cục khi trộn vào lòng đỏ. Trộn đều hỗn hợp này đến khi chúng quyện vào nhau thật mịn là được

Bước 4

Trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng với nhau Bạn đỏ từ từ hồn hợp lòng trắng trứng lúc đầu vào lòng đỏ đã trộn mịn. Đảo đều tay để chúng hòa quyện vào nhau thành một màu vàng nhạt. Bạn chú ý không trộn quá lâu để tránh bánh bị trai và cứng

Bước 5

Lót giấy nến vào khuôn. Đổ bánh vào khuôn bot toi 2/3 khuoon la ok thả nhẹ khuôn ở độ cao 20cm để câc bọt khí lớn vỡ bớt

Bước 6

Canh lò vì tuỳ lò sẽ nhiệt khác nhau nhé ạ , nướng đủ thời gian thì bỏ bánh ra khỏi lò luôn( em có xem thấy nhiều chị để bánh lại trong lò một lúc nhưng không hiểu sao em đã thử và bánh bị thắt eo lõm luôn) thả rơi tầm 2-3 cái từ độ 50cm xuống đất xong up ngược lên rãnh để nguội hẳn nhé ạ
Thức khuya làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Thức khuya làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Và đây là thành quả, một chiếc bánh bông lan đẹp

Công thức làm bánh bông lan