Chọn vị trí phù hợp, giữ cho ống xả thẳng, vệ sinh điều hòa mini định kỳ, … là những điều cần thiết để giúp máy điều hòa mini di động hoạt động hiệu quả.

Giống như điều hòa truyền thống, người dùng nên chọn một chiếc điều hòa mini di động phù hợp với không gian phòng. Đơn vị năng lượng được tính bằng BTU và nhà sản xuất sẽ ghi lại thông tin này đầy đủ trên mỗi sản phẩm.

cách sử dụng điều hòa mini hiệu quả

Theo lời khuyên của các chuyên gia điện tử, tỷ lệ tốt nhất giữa diện tích phòng / công suất điều hòa là 1m2 / 600 BTU. Hiện nay, điều hòa không khí mini di động phổ biến với công suất 1HP (9000 BTU) hoặc 1.5HP (12.000 BTU). Do đó, dòng sản phẩm này thường phù hợp để sử dụng trong các phòng nhỏ, diện tích dưới 15m2 hoặc 20m2.

Dưới đây là 3 cách sử dụng điều hòa mini hiệu quả nhất

Phòng phải được đóng và có cửa sổ

Máy điều hòa mini cầm tay cũng có ống xả để đẩy khí nóng và hơi nước ra ngoài. Do đó, các phòng sử dụng loại điều hòa này phải được đóng kín và có cửa sổ đúng kích cỡ. Người dùng có thể mua các phụ kiện bổ sung như nẹp cửa sổ và miệng chụp để giữ ống xả tại chỗ. Bên cạnh đó, giữ cho ống xả thẳng và không quá cao sẽ đảm bảo luồng khí nóng hoặc hơi nước được đẩy ra ngoài.

Làm sạch và thay thế bộ lọc định kỳ

Một lưu ý quan trọng khác khi sử dụng điều hòa mini di động là vệ sinh và thay bộ lọc khí định kỳ. Điều này không chỉ giúp sản phẩm hoạt động ổn định mà còn cần thiết để duy trì chất lượng không khí trong phòng được đảm bảo.

Quá trình làm sạch cũng rất đơn giản, chỉ cần rút nguồn điện và sử dụng một miếng vải ẩm để lau bụi bẩn khỏi thiết bị. Tránh sử dụng nước quá nóng hoặc chất tẩy rửa. Người dùng cũng có thể thay thế các bộ lọc trên máy điều hòa mini di động cứ sau 3 – 6 tháng sử dụng.

Bảo quản đúng cách

Khi không có nhu cầu sử dụng, việc bảo quản máy điều hòa mini cầm tay sẽ giúp người dùng tiếp tục sử dụng vào mùa nóng tiếp theo. Điều đầu tiên cần làm là bật chế độ quạt để đảm bảo bên trong máy điều hòa được sấy khô hoàn toàn. Sau đó tháo ống xả, lau các bộ phận khác của thiết bị và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.