Máy giặt là thiết bị sử dụng tốn nhiều điện năng, thông thường máy giặt có công suất trên 220W, thời gian sử dụng càng dài, điện càng tốn nhiều, đặc biệt là trong ngày hè bạn thường sử dụng các thiết bị điện nhiều hơn cả. Vì thế muốn sử dụng máy giặt đạt hiệu quả cần phải căn cứ vào số lượng quần áo để xác định thời gian sử dụng máy. Máy giặt khá dễ sử dụng, tuy nhiên bạn cũng cần chú ý vài điểm để không tiêu tốn nhiều điện, nước và không làm hỏng áo quần khi giặt.

– Đối với các đồ nhỏ, không quá nhiều thì bạn có thể tự giặt tay và phơi nắng (mùa hè không thiếu nắng đâu nhé, rất nhanh khô đồ.

– Nếu bạn chỉnh mức nước quá ít, không tương xứng với lượng áo quần để tiết kiệm nước, máy giặt sẽ hỏng nhanh chóng. Tuy nhiên, bạn cũng không nên chỉnh mức nước quá thừa.

– Hãy tận dụng hết công suất của máy giặt. Số lần sử dụng càng nhiều, máy giặt càng nhanh hỏng. Thay vì giặt mỗi ngày vài bộ quần áo, bạn hãy thu lại để giặt chung một lần.

– Một số hiệu máy giặt hiện đại có chức năng giặt theo từng loại quần áo, ví dụ như: jean, lụa, len…

– Một số phụ kiện sẽ giúp cho việc giặt máy thuận tiện hơn. Chẳng hạn như banh giặt giúp quần áo mau sạch, túi lưới bảo quản đồ lót, áo mỏng, túi lọc giữ lại những chất cặn

– Ngoài ra, bạn nên chọn chế độ giặt phù hợp để áo quần không bị hỏng.

Hãy sử dụng máy giặt nói riêng và các thiết bị điện khác nói chung thật hiệu quả và tiết kiệm trong mùa hè nắng nóng nhé các bạn!

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản