1. Cục nóng điều hòa là gì?

Một chiếc điều hòa thường bao gồm cả dàn nóng và dàn lạnh (hay còn gọi là cục lạnh). Cục nóng được đặt ở ngoài trời. Vì thế chúng chịu tác động của rất nhiều yếu tố bên ngoài như môi trường, thòi tiết như trời nắng hoặc dầm mưa, nhiệt độ… Đây là nguyên nhân chính khiến cho dàn nóng dễ hư và người dùng lại phải tốn chi phí sửa chữa, thậm chí là mua điều hoà mới. Do đó, cùng với việc vệ sinh điều hoà, chúng ta cần phải vệ sinh thường xuyên bộ phận này để điều hoà được hoạt động tốt nhất.

Cách vệ sinh cục nóng điều hoà đơn giản tại nhà

Hình ảnh minh họa cục nóng của điều hòa

2. Hướng dẫn vệ sinh cục nóng điều hòa đơn giản tại nhà

Bước 1: Ngắt nguồn điện trước

Trước khi làm bất cứ thao tác nào liên quan tới điện, chúng ta cần phải tháo gỡ vàngắt nguồn điện để đảm bảo sự an toàn. Vì vậy, hãy ngắt nguồn điện ít nhất là 5 phút trước khi tiến hành kiểm tra và vệ sinh cục nóng điều hòa.

Vệ sinh cục nóng điều hoà đơn giản tại nhà

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh cục nóng

Bước 2: Vệ sinh xung quanh cục nóng

Cục nóng thường đặt ở vị trí ngoài trời như sân thượng hay ban công. Nên chúng ta lưu ý dọn dẹp cây cối, dây leo hay vật dụng xung quanh để cục nóng được thông thoáng trong phạm vi ít nhất là 60 cm tính từ vật cản, giúp quá trình tản nhiệt trên cục nóng hoạt động tốt nhất.

Ngắt nguồn điện trước khi vệ sinh cục nóng

Bước 3: Làm sạch các phần của cục nóng

Như chúng ta đã biết, do cục nóng gần như tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài nên dễ dàng bị bám bụi. Chúng ta có thể xịt nước trực tiếp vào bên ngoài cục nóng để ướt khoảng 10-15p để bụi bẩn lâu ngày ngấm nước và tan ra.

Vệ sinh cục nóng bằng cách xịt nước trực tiếp

Phần quạt của cục nóng: Vệ sinh cánh quạt bằng khăn mềm hoặc dụng cụ vệ sinh chuyên dụng để lấy sạch bụi bẩn bám trên trục và cánh quạt. Nếu phần trục có thiết kế cần được bôi trơn, các bạn có thể dùng lượng dầu nhỏ để bôi trơn cho nó.
Cuộn dây của cục nóng: bạn có thể dùng bàn chải cứng để đánh bay bụi bám ở khu vực này thật cẩn thận.

Lưu ý: Các bạn sử dụng tua vít để tháo nắp/ tấm ốp trên cục nóng để vệ sinh bụi bẩn bám vào gây ảnh hưởng quá trình tản nhiệt. Công đoạn này cần cẩn thận và cần có hiểu biết nhất định về cấu tạo cơ bản của cục nóng để tránh làm hư hại các lõi bên trong cục nóng do bộ phần này có chứa rát nhiều hệ thống dây diện chằng chịt.

Nếu không đủ hiểu biết về máy móc, bạn nên cẩn thận hoặc có thể liên hệ đến CareHome, tránh tình trạng làm máy hư hại nặng hơn.

Bước 4: Để cục nóng khô thoáng, ráo nước, lắp ráp các bộ phận lại như ban đầu

Bật nguồn điện để tiếp tục sử dụng máy lạnh.

Tham khảo dich vụ của chúng tôi qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
Hotline : 1900 2525 56 – 0963 909 889
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn

Nhanh tay sử dụng dịch vụ của chúng tôi để trở thành những nhà tiêu dung thông minh. Chúng tôi cam kết, đảm bảo sự an toàn và bảo trì, bảo dưỡng tận tình nhất tới quý khách hàng, để việc hỏng hóc đồ đạc không còn là nỗi lo.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.