Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng thiết bị điện tử, đồ gia dụng chất lượng và họ đang ngày càng chứng minh được thương hiệu của mình, Daikin là một trong những thương hiệu đó.  Những chiếc máy lạnh Daikin với kiểu dáng bền đẹp, đồng thời giúp tiết kiệm điện nên được rất nhiều hộ gia đình ưu chuộng. Tuy nhiên, dù là thiết bị bền đẹp tới đâu, thì trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi các hỏng hóc, lỗi do máy móc hoặc do bụi bẩn bám. Vì thế, việc vệ sinh thường xuyên cho điều hòa là việc làm hết sức cần thiết. Sau đây là một số tips nhỏ hay bạn có thể tham khảo để vệ sinh điều hòa Daikin.

Hướng dẫn các bước làm vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà

Vệ sinh lớp mặt nạ vỏ ngoài

Chúng ta đều biết sau một thời gian chạy dài, điều hòa sẽ bị bám bụi rất nhiều ở lớp  ngoài. Tại bước này, bạn có thể sử dụng khăn lau dạng ướt để dễ dàng lau chùi bụi bẩn. Sau đó, bạn dùng tay để nhấc lớp mặt nạ vỏ ngoài của máy lên trên, cao ngang với cạnh trên của máy. Khi tháo vỏ máy, bạn chú ý tránh làm rơi để không làm nứt hoặc vỡ vỏ ngoài. Đồng thời bạn cũng không nên sử dụng nước nóng, xăng, dầu hoặc các loại hóa chất khác để lau chùi vỏ máy. Không nên phơi khô vỏ máy dưới ánh mặt trời. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng khăn sạch và khô để lau lại hoặc hong khô dưới quạt gió.

Cách vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà đơn giản

Vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà

Vệ sinh lớp màng lọc

Sau khi vệ sinh bên ngoài xong, tiếp theo là vệ sinh lớp màng lọc. Tại phần dàn lạnh của điều hòa, là nơi mà quạt dàn lạnh đẩy ra không khí thấp hơn và lọc không khí, vì thế bụi bám lại ở màng lọc rất nhiều. Khi đó, bạn có thể dùng tay nhẹ nhàng nâng chốt chắn lưới lọc lên, sau đó nhấc nhẹ và rút tấm lưới lọc ra ngoài. Bạn có thể mang vào phòng vệ sinh, dùng nước mát để rửa sạch lưới lọc này và hong khô dưới quạt máy. Chú ý không nên dùng nước quá nóng để rửa lưới lọc vì sẽ làm biến dạng tấm lưới. Cuối cùng hong khô lưới lọc dưới quạt gió.

Cách vệ sinh điều hòa Daikin tại nhà đơn giản

Vệ sinh điều hòa Daikin tại Carehome

Vệ sinh dàn lạnh

Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng, áo vệ sinh máy lạnh (có thể thay máng hoặc bất cứ vật dụng gì để hứng nước) để xịt rửa sạch sẽ dàn lạnh như hình dưới đây. Bạn lưu ý không làm ưới bo mạch trong máy, hãy dùng vải sạch, khô hoặc túi nilon để bảo vệ bo mạch trong khi xịt rửa. Sauk hi làm sạch dàn lạnh xong bạn lắp lại dàn lạnh đúng vị trí.

Vệ sinh dàn nóng

Đối với dàn nóng, là nơi chứa rất nhiều hệ thống điện chằng chịt nên cần tránh để nước rây vào. Bạn có thể sử dụng máy xịt chuyên dụng cho dàn nóng. Tuy nhiên, công việc này đòi người người thực hiện cần có tính cẩn thận cao và kiến thức chuyên môn nhất định về máy lạnh để thực hiện việc tháo lắp dễ dàng hơn. Nếu bạn không phải là người như trên, bạn không nên tự ý tháo lắp máy.

Hãy nhanh tay goị ngay tới dich vụ của chúng tôi qua các kênh:

Facebook:  https://www.facebook.com/carehomevn

Hotline : 1900 2525 56 – 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn

Nhanh tay sử dụng dịch vụ của chúng tôi để trở thành những nhà tiêu dung thông minh. Chúng tôi cam kết, đảm bảo sự an toàn và bảo trì, bảo dưỡng tận tình nhất tới quý khách hàng, để việc hỏng hóc đồ đạc không còn là nỗi lo.