Điều hòa nhiệt độ đã trở thành vật dụng không thể thiếu được trọng đầu hạ cuối thu. Không thể phủ nhận rằng việc sử dụng điều hòa đem lại ích lợi to lớn đối với người sử dụng. Thế nhưng, nếu như điều hòa gia đình quý khách phải hoạt động quá nhiều mà không được bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh thường xuyên thì sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của người thân. Do đó, ngoài sử dụng điều hòa quý khách nên chú ý thời gian vệ sinh để giữ điều hòa luôn sạch sẽ và vận hành tốt nhất. Bài viết dưới đây của CareHome sẽ hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa Funiki nhanh chóng nhất.

1. Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Khăn lau
  • Máng hứng nước
  • Máy hút bụi (nếu có)

Trước khi tiến hành vệ sinh điều hòa hãy ngắt nguồn dẫn điện cho điều hòa để đảm bảo an toàn cũng như đảm bảo khâu vệ sinh đạt hiệu quả cao.

2. Vệ sinh dàn lạnh điều hòa Funiki

Vệ sinh lưới lọc điều hòa: Do điều hòa có cơ chế hoạt động là lọc bụi bẩn từ bên ngoài và trả lại bầu không khí thoáng mát và sạch khuẩn hơn. Những bụi bẩn này sẽ được giữ lại tại lưới lọc điều hòa, lâu ngày sẽ làm lưới lọc hoạt động kém năng suất hơn thông thường. Đây cũng là nguyên nhân gây ra tình trạng chảy nước và làm lạnh kém ở điều hoà Funiki. Vì vậy, việc vệ sinh cho máy là việc rất cần thiết.

Theo đó ta sẽ dọn sạch và loại bỏ bụi bẩn bám lại ở lưới lọc bằng một trong cách như sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi, xối trực tiếp lưới lọc dưới nước sạch hoặc dùng chổi quét sơn để làm sạch lưới lọc. Lưu ý đối với làm sạch lưới lọc bằng nước, sau khi rửa sạch quý khách hãy để lưới lọc khô tự nhiên, tuyệt đối không đem ra ngoài ánh nắng mặt trời phơi trực tiếp, như vậy dễ gây hư hại cho lưới lọc.

Vệ sinh lưới lọc điều hòa Funiki

Vệ sinh lưới lọc điều hòa Funiki

Vệ sinh toàn bộ dàn lạnh: Tháo vỏ điều hòa rồi dùng khăn lau sạch bụi bám bên ngoài. Tiếp tục tháo lớp mặt nạ điều hòa ra, dựa theo các lẫy trên điều hòa, có thể có 4 lẫy hoặc 5 lẫy tùy loại điều hòa gia đình quý khách sử dụng. Tương tự như đối
với vệ sinh lưới lọc, quý khách hãy để khô mặt nạ tự nhiên và tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Cuối cùng sử dụng máng hứng nước bọc toàn bộ điều hòa Funiki, mục đích là để tránh nước bẩn bắn lên tường và những khu vực khác trong nhà. Sau đó dùng vòi xịt nước chuyên dụng phun trực tiếp lên vùng dàn lạnh điều hòa. Bụi bẩn sẽ được rửa trôi theo dòng nước và trả lại lưới lọc sạch bụi.

3. Vệ sinh dàn nóng điều hòa Funiki

Một chiếc điều hòa không thể hoạt động mà thiếu dàn lạnh và dàn nóng. Hai loại dàn này có vai trò như nhau và hỗ trợ nhau trong quá trình điều hòa hoạt động. Bên cạnh việc vệ sinh dàn lạnh, quý khách hãy vệ sinh cả dàn nóng.

Thông thường, dàn lạnh được lắp trong nhà trong khi dàn nóng được lắp đặt ngoài trời, thường xuyên phải tiếp xúc với mưa gió và nắng nóng, rất dễ bị hư hại và hỏng hóc. Nhiều gia đình đã có những giải pháp giảm thiểu hư hại này cho dàn nóng bằng cách làm thêm mái che cho dàn hoặc ít nhất là đặt dàn nóng tại ban công nơi khuất nắng.

Thế nhưng dù được đặt ở vị trí nào thì sau một thời gian dàn nóng cũng sẽ bị bụi bẩn gây ứ đọng làm cho thiết bị chạy kém, gây tiếng ồn lớn. Đó là lí do vì sao quý khách nên vệ sinh dàn nóng cho điều hòa Funiki.

Bên cạnh dàn lạnh, dàn nóng cũng cần được vệ sinh

Bên cạnh dàn lạnh, dàn nóng cũng cần được vệ sinh

Bên trong dàn nóng được cấu tạo bởi bo mạch và hệ thống điện khá phức tạp. Qúy khách có thể sử dụng vòi xịt chuyên dụng để làm sạch và rửa trôi bụi bẩn cho dàn nóng. Tuy nhiên, nếu như chưa có kinh nghiệm và chắc chắn về thiết bị điện, quý khách có thể gọi tới trung tâm hoặc dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa chuyên nghiệp để được phục vụ tận tình.

Khoảng thời gian tối ưu và thích hợp để vệ sinh dàn nóng là 6 tháng/lần. Khoảng cách này có thể thu ngắn lại đối với những gia đình sử dụng điều hòa gần như cả ngày, có thể từ 3-4 tháng/ lần.

Là người dùng thông minh quý khách hãy lưu ý rằng bất kì máy móc nào cũng cần được bảo dưỡng. Cho dù có thể gia đình quý khách đang sử dụng điều hòa Funiki đúng cách mà không thực hiện công việc vệ sinh, bảo dưỡng thì điều hòa cũng sẽ sớm gặp vấn đề về máy móc. Từ đó để thấy rằng công việc bảo dưỡng điều hòa là việc hết sức cần thiết và quan trọng.

Trên đây là hướng dẫn thực hiện vệ sinh điều hòa Funiki nhanh chóng có thể làm tại nhà.

Liên hệ ngay tới 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn viên của Carehome tư vấn miễn phí nếu như có bất cứ thắc mắc nào về bảo dưỡng hay sửa chữa điều hòa.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.