Nồi chiên không dầu Philips khét tiếng vệ sinh cực khó. Phải tháo tung nồi ra vệ sinh, dễ là ảnh hưởng đến nồi. Hãy liên hệ đặt lịch bảo trì bảo dưỡng và vệ sinh nồi chiên không dầu Philips với CareHome để được bảo dưỡng vệ sinh tốt nhất nhé. 

Baking soda là loại muối vệ sinh được hãng Philips khuyến cáo nên sử dụng.

Bước 1: Hòa baking vào nước ti lệ khoảng 3g – 100ml nước (áng chừng, không cân đo gì cả) – hòa 1 bình nhiều dung dịch.

Bước 2: Lật ngược nồi, xịt dung dịch đã pha vào phần cần vệ sinh sau 1 phút lại xịt tiếp lần 2 (không xịt quá nhiều tránh nước xâm nhập vào bên trong nồi có thể gây hư nồi)

Bước 3: Đổ nước 2/3 giỏ chiên bật nhiệt độ 200 độ – 20 phút (Bước này làm cho vết bẩn mềm ra)

Bước 4: Để nồi nguội bớt còn hơi ấm, lật ngược nồi lên dùng dụng cụ nhỏ dài tầm 1 ngón tay, đầu có kẹp bọt biển (mút biển nhỏ để lùa vào các khe của phần mayso lau vết bẩn, tiếp tục nhúng dụng cụ vào nước nóng của nồi với mục đích làm sạch dụng cụ và thấm ướt bọt biển, tiếp tục lau phần mayso, lùa vào ngóc ngách, vì nó là 1 que nhỏ, đầu có bọt biển nên rất dễ lùa vào trong. Làm đi làm lại nhiều lần.

Vệ sinh maiso nồi chiên không dầu

Vệ sinh mayso nồi chiên không dầu

Bước 5: Sau khi làm sạch tương đối nồi. Để nghiêng nồi xịt nước baking vào phần mayso. xịt tới đâu nước baking chảy ra ngoài tới đó. Nhất định phải để nghiêng nồi, tránh nước xâm nhập vào bên trong. Khi xịt liên tục vào nồi như vậy vệt bẩn dầu mỡ sẽ mềm ra, tan ra dần dần. Kết hợp với việc tiếp tục lùa dụng cụ vào trong để vệ sinh. Nồi sẽ sạch bong. 

Có một số lưu ý quan trọng trong quá trình vệ sinh để bảo vệ nồi :

  • Dùng baking theo hướng dẫn của hãng philips (tuyệt đối an toàn cho nồi và sức khỏe)
  • Tuyệt đối phải để nghiêng nồi ở bước 5. xịt dung dịch tới đâu phải chảy ra tới đó. không để nước xâm nhập vào bên trong nồi.

Nguồn tổng hợp Hội sử dụng nồi chiên không dầu Philips và klarstein, Tefal.