Sau 3 lần làm không thành công, cuối cùng tôi đã tìm ra phương án set nhiệt chế biến món cơm chiên dương châu bằng nồi chiên không dầu 2GOOD.

Đảm bảo yêu cầu: cơm giòn, tơi, thơm mùi cháy cơm, củ quả chín tới giữ nguyên chất và vị.

Bác nào muốn thành công thì đọc kỹ giúp em nhé!

1. Nguyên liệu

Cơm tơi (cơm dẻo thì em chịu thua ạ) và carot, khoai tây, đỗ ván (có thể cho thêm hành tây, xúc xích… tùy sở thích) + 2-3 quả trứng gà. Gia vị thì chỉ cần dầu ăn, bột nêm, hạt tiêu, mắm.

2. Các làm và set nhiệt (cực kỹ quan trọng)

– Bước 1: Chỉ lấy lòng đỏ Trứng (2-3 quả tùy lượng cơm. Vì sao vậy? Vì nấu bếp thường – Ta phải đảo cơm nên lấy lòng trắng ok, nhưng nồi chiên không dầu ta chỉ đảo 1 – 2 lần là cùng, nên chỉ lấy lòng đỏ trứng cho đỡ dính cơm với nhau.

– Bước 2: Trộn đều 2-3 lòng đỏ trứng với cơm và gia vị (1 thìa café mắm tạo mùi, ¼ thìa hạt nêm, 1 thìa dầu ăn)

– Bước 3: Cho vào sấy ở 80 độ trong 10 ~ 12 phút (lưu ý: tầm 6-7p ta đảo qua qua 1 lần, chỉ cần vậy là ok) => Bước này làm cơm tơi và khô.

– Bước 4: Set 180~200 độ trong 5 – 7 phút (lưu ý: được 4p ta đảo qua qua 1 lần là ok). Sau bước này thì cơm đã giòn và thơm rồi!

– Bước 5: Cho ra ngoài trộn các củ quả thái sẵn vào và cho thêm 1 thìa dầu ăn nữa. Cho vào bếp set 170 độ trong 10p (lưu ý: được 5-6p ta đảo qua qua 1 lần là ok). Hết 10p cho ra rồi rắc ít hạt tiêu vào => Xong!

Chế biến món cơm chiên bằng nồi chiên không dầu 2Good

Chế biến món cơm chiên bằng nồi chiên không dầu 2GOOD

Lưu ý

– Bước 4 ai thích ăn giòn nhiều thì để nhiệt cao, thích hơi dai một chút thì để 180 độ.

– Ở giữa mỗi giai đoạn đều đảo 1 lần cho đều cơm

– Khi làm nhớ lót giấy bạc => làm xong thì đỡ phải lau chùi, dọn dẹp và vệ sinh nồi chiên không dầu. Bác nào làm thành công nhớ cho tôi xin góp ý thêm nhé. Tôi làm thấy ăn quá ngon, còn hơn cả quán làm nhé!

CareHome tổng hợp từ bạn Quốc Cường