Giặt quần áo tưởng chừng là công việc đơn giản của các bà nội trợ nhưng không phải ai cũng chăm chút và để ý cách giặt giũ đúng cách, dù là giặt tay hay sử dụng máy giặt. Nhiều người e ngại việc giặt quần áo bằng nước nóng sẽ làm quần áo bị biến dạng, hỏng form và thậm chí là mất màu. Trong khi đó, mùa đông là mùa lạnh, dù là giặt tay hay giặt máy thì chắc chắn người dùng cũng sẽ chọn phương án sử dụng nước nóng để giặt giũ.

Nhưng liệu “Có nên giặt quần áo bằng nước nóng không?” và “làm cách nào giặt nước nóng mà quần áo vẫn giữ được độ bền?” Ngày hôm nay, bài viết của chúng tôi sẽ bàn về vấn đề này. Thực chất việc sử dụng nước nóng đem lại rất nhiều lợi ích thú vị mà bạn chưa biết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Những ưu điểm của việc giặt quần áo với nước nóng

Đánh bay vết bẩn cứng đầu

Trong cuộc sống hằng ngày chúng ta thường xuyên hoạt động, di chuyển và ăn uống. vì thế trang phục của bạn có thể bị bẩn ở mọi lúc như vết bẩn của đồ ăn, cà phê, bùn đất, vết bút mực, …

Đối với những vết bẩn cứng đầu này, bạn nên sử dụng nước nóng để giặt ngay lập tức. Đầu tiên, nước nóng làm hòa tan bột giặt dễ dàng, giúp chúng thấm vào quần áo tốt hơn và hiệu quả giặt tẩy sẽ được tăng cường hơn. Khi ngâm trong nước nóng, những sợi vải sẽ giãn nở và vết bẩn bám lên vải sẽ dễ dàng bị đánh bật hơn.

Nước nóng có thể đánh bay các vết bẩn cứng đầu

Diệt khuẩn và nấm mốc

Không chỉ giúp đánh bay vết bẩn nhanh chóng mà nức nóng còn giúp diệt hêt các vi khuẩn và nấm mốc trên quần áo. Ở nhiệt độ cao, các loại vi khuẩn sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt. Nhất là quần áo trẻ em, cần sạch sẽ tránh những vi khuẩn gây hại cho bé. Đồng thời, nước nóng cũng loại bỏ nấm mốc tránh các bệnh về dị ứng da cho gia đình bạn.

Nên giặt quần áo với nước nóng tùy thuộc vào chất vải và phơi trực tiếp dưới nắng ngoài trời

Khử mùi hôi nhanh chóng

Một tác dụng không ngờ nữa của nước nóng chính là việc giúp khử mùi hôi cho trang phục nhanh chóng. Đôi khi những mùi hôi của quần áo làm bạn rất khó chịu dù giặt bằng xà phòng hay nước xả vải vẫn không hết được mùi. Nhưng với nhiệt độ cao của nước nóng như vậy, quần áo không chỉ đơn thuần là được làm sạch, diệt khuẩn mà những mùi hôi khó chịu cũng được đánh bật ngay lập tức.

Nước nóng sẽ giúp khử mùi hôi cho quần áo nhanh chóng

Lưu ý đối với việc sử dụng nước nóng khi giặt

Tuy có những ưu điểm như vậy nhưng giặt quần áo bằng nước nóng cũng khiến nhiều người e ngại vì vải dễ bị biến dạng và phai màu. Để hạn chế điều này, bạn cần phân loại quần áo để chọn nhiệt độ giặt phù hợp như sau:

  • Nước nóng 30 – 40 độ C: dành cho quần áo vải cotton, vải mỏng, đồ len, đồ dễ ra màu ở nhiệt độ này. Vải càng mỏng thì càng nên sử dụng nhiệt độ thấp sẽ bảo vệ được độ bền cho chúng tốt hơn. Đặc biệt là đồ len dễ bị giãn chảy và xù lông, bạn hãy ngâm chúng vào nước ấm từ 70°C – 80°C trong vòng 2 tiếng trước khi giặt cũng chọn chế độ giặt nhẹ.

  • Nước nóng 40 – 60 độ C: các loại vả sợi tổng hợp, khăn tắm, tã trẻ em hay chăn bông, khăn bông vì những loại vải này ít bị phai màu.

  • Nước nóng 60 – 95 độ C: rất phù hợp với đồ của trẻ sơ sinh, quần lót dày, đồ ngủ… vì những loại quần áo này chứa nhiều vi khuẩn nên cần được giặt ở nhiệt độ cao để tiêu diệt vi khuẩn tốt nhất.

Đồ của trẻ sơ sinh thích hợp với nhiệt độ cao để diệt sạch vi khuẩn

Nếu không dùng nước nóng để diệt khuẩn, bạn có thể dùng bàn ủi ở nhiệt độ cao để ủi qua lớp quần áo cần được làm sạch vi khuẩn.

Đối với quần áo đã qua quá trình giặt nước nóng, thì bạn nên tránh sử dụng chế độ vắt sấy khi giặt. Hơn nữa cũng nên tránh các loại bột giặt hay nước giặt có chất tẩy rửa mạnh.

Hy vọng bài viết này của CareHome sẽ giúp bạn có thể giặt quần áo bằng nước nóng mà không phải lo sợ vải giảm độ bền hay phai màu.

Công ty Cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CAREHOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/