Công thức ướp đồ nướng này các bạn có thể dùng để ướp gà, heo, bò đều ngon, có thể nướng than hoặc nồi chiên không dầu đều được.

Nhà mình thường vệ sinh nồi chiên không dầu thật sạch, sau đó mình chặt gà thành miếng to to rồi nướng chứ mình không nướng nguyên con. Mình thấy nướng như vậy gia vị thấm hơn, miếng gà chín đều hơn, ngon hơn.

Công thức ướp cho 2kg thịt gà, sườn non hoặc 1,5kg ra rọi, thịt bò.

Để cho các bạn dễ nhớ thì mình sẽ chia công thức ra làm 2 nhóm là gia vị tạo vị và gia vị tạo mùi nha.

– Nhóm gia vị tạo vị gồm:

+ 1 muỗng cafe bột canh (mình hay dùng bột canh Vifon, các bạn có thể thay thế bằng các thương hiệu khác miễn là cùng loại) nếu không có thì thay bằng muối.

+ 2 muỗng canh nước tương (hay còn gọi là xì dầu)

+ 2 muỗng canh dầu hào

+ 1 muỗng canh nước mắm

+ 1,5 muỗng canh đường, bạn nào dân miền Nam khẩu vị thích ngọt thì có thể cho 2 muỗng.

+ 1 muỗng cafe tiêu mình không sử dụng bột ngọt, bạn nào sử dụng bột ngọt có thể cho 1 muỗng cafe

– Nhóm gia vị tạo mùi thơm gồm:

+ 1 muỗng canh hành tím băm nhuyễn

+ 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn

+ 2 muỗng canh sả băm nhuyễn

+ 2 muỗng canh dầu màu điều (để tạo màu nâu đỏ đẹp mắt) nếu không có thay bằng 2 muỗng dầu ăn hoặc sa tế.

– Set nhiệt: vì mình chặt gà thành miếng to chứ không để nguyên con nên mình thường set 200 độ nướng trong 20 – 25 phút, các bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể lâu lâu giở ra xem để tránh bị cháy.

Thành phần ướp hơi nhiều thứ nhưng đều là những thứ có sẵn trong bếp nên rất dễ thực hiện, công thức này là mình đúc kết sau nhiều năm nấu ăn và được mọi người khen ngon nên mình mới dám tự tin chia sẻ cho mọi người.

Trong các công ướp ướp đồ nướng của mình, mình hạn chế sử dụng nhiều muối (bột canh) mà thay bằng các gia vị tạo độ mặn khác như nước mắm, xì dầu và dầu hào vì ướp nhiều muối sẽ làm cho thực phẩm bị khô.

Các bạn có thể ướp theo công thức của mình rồi nướng thử một ít để ăn thử xem có cần điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của từng gia đình không nhé.

Thường 1 con gà mình sẽ chặt ra làm 6 (2 cái đùi, thân chặt ra làm 4) sau khi nướng xong sẽ chặt miếng nhỏ hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: CareHome tổng hợp từ Hội sử dụng nồi chiên không dầu Philips và klarstein, Tefal

Fanpage: @CareHome

Khách hàng đánh giá CareHome ngày 17/05/2020

Facebook: Duong Thu Trang

Dịch vụ rất tốt, ấn tượng nhất là về đội ngũ kỹ thuật rất có trách nhiệm, và nhiệt tình. Giờ có vấn đề gì về điện lạnh là nhớ tới CareHome thôi 🙂