Xin nhắc trước Em dùng nick thật chính chủ viết bài này và là người dùng bình thường, không bán nồi chiên không dầu (NCKD), không nhận tiền pr, tâng bốc của Tefal gì cả.

EM làm IT CNTT không liên quan đến NCKD nên các chị đừng bảo em tâng bốc bán hàng này nọ.

Mất công chia sẻ còn bị nói này nói nọ mệt cả người! (Review đánh giá NCKD – Tefal 401D cho chị em nào còn lăn tăn)

Đánh giá nồi chiên không dầu Tefal 401D hàng chính hãng Tefal VN mua trên Lazada dịp 10.10 – Made in China. Hôm nay mới nhận được hàng mất 3 ngày ship từ TP.HCM ra HN.

Sáng đi làm Ship giao hàng ở nhà vợ mình nhận, riêng đối với khoản nấu nướng là mình thích, phụ vợ suốt nhà mặc dù nhà không được kinh tế lắm nhưng cũng đầu tư đủ bộ thiếu mỗi em NCKD lần này ao ước mãi cũng có.

1. Đánh giá tổng quan nồi chiên không dầu Tefal

– Nồi đẹp, vỏ inox sang trọng, sạch sẽ, nhìn cứng cáp mà cũng nhẹ không nặng, kích thước khá hợp lý, không quá to cũng không quá nhỏ. Nhu cầu nhà 3-5 người là vừa.

– Điều khiển điện tử cảm ứng dễ dùng, có nút start chọn chế độ, chọn nhiệt, chọn time xong bấm start là chạy. Nồi không có mùi nhựa nhiều, rửa qua cũng hết nấu vô tư.

– Khi chiên thì cũng có hơi ồn, nhưng không ồn quá, vỏ ngoài khi chiên cũng có hiện tượng tăng nhiệt nóng lên, tốt nhất để cao ở nhà có trẻ nhỏ, người già.

– Trong quá trình nấu mà bị ngắt điện đột ngột thì khi có điện ngay nồi tiếp tục chạy chế độ chương trình cũ, chứ không phải reset lại từ đầu.

– Lòng nồi rộng khoảng 22cm, có 1 khay chiên phẳng, chống dính.

– So sánh với nồi LOCK&LOCK EJF351BLK (5.2L) nhà bạn mình mua thì thấy: Nồi LL vì dung tích to hơn 1L, lòng nồi LL to chắc nướng gà thoải mái, có khay bấm tách dời nhìn chuyên nghiệp hơn, nhưng mà vỏ nồi to, tròn nhìn cũng thô, nặng hơn, vỏ bằng nhựa, mới mua về mùi nhựa nhiều hơn Tefal, Nồi LL nút bấm cũng đơn giản mà hình như không có nút start riêng bấm cùng nút nguồn để nấu cái này hơi không smart lắm. Về cơ bản nồi Tefal 401D chỉ kém LL ở chỗ là dung tích nhỏ hơn, còn lại mọi thứ đều hơn.

Đánh giá nồi chiên không dầu Tefal 401D

2. Thực hiện khai nồi chiên thử món xương sườn heo

– Sườn heo ướp gia vị hành tỏi mắm muối, và túi nước sốt thịt nướng.

– Lót dấy nến vào khay, rồi cho đều sườn vào khay trên giấy nến.

– Chỉnh nhiệt 180 độ 15 phút. Sau 15 nồi kêu báo kết thúc thì thấy chín hẳn 1 mặt trên, nhưng mặt dưới chưa chín nên mình lật nướng tiếp 180 độ, 15 phút. Sau đó thì tắt nồi gắp sườn ra.

– Tổng thời gian 30 phút 180 độ sườn chín kĩ, không bị sơ hay khô, ăn rất ngon

3. Tháo lắp vệ sinh nồi chiên không dầu Tefal

Vệ sinh nồi chiên không dầu Tefal không quá phức tạp. Tháo lắp khay thì đơn giản, có chốt cứ cắm khay vào đúng chốt là đèn led điện tử sáng lên. báo hiệu sẵn sàng nướng.

– Do mình dùng giấy nến nên dầu mỡ ít ra khay chiến và lòng nồi. Đợi nguội 30 phút ngâm nước và rửa cực sạch rất dễ dàng không khó khăn, hay cực nhọc gì.

– Về phần dây nhiệt và quạt ở trên mình có xem kĩ không có mỡ dầu gì bắn vào vẫn sạch 100% nên không cần vệ sinh phần trên.

Túm gọn lại cảm thấy hài lòng, vì mua giá tốt, nồi dễ sử dụng, dùng ngon lành, lại vỏ inox sang trọng, đẹp, nút bấm điện tử cũng dễ thao tác. Đáng mua

CareHome tổng hợp từ chia sẻ của bạn Nguyen Long

Fanpage: @carehomevn