Chắc hẳn bạn không còn lấy làm lạ khi máy giặt gặp sự cố, hoặc bạn gặp phải những hiện tượng máy giặt bị rò rỉ nước, máy không vắt được quần áo,… Thế nhưng bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy giặt không thể hoạt động được chưa? Thực sự điều này có thể mang lại rất nhiều rắc rối cho người nội trợ do máy giặt từ lâu đã trở thành cánh tay đắc lực của họ trong việc giặt giũ quần áo. Ngược lại, việc sử dụng máy giặt hiệu quả sẽ giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho bạn. Vì thế, nếu như máy trong tình trạng không thể giặt được, bạn cần phải xem lại những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây ngay lập tức. Ngoài ra, nếu không thể tự sửa được, bạn nên gọi dịch vụ uy tín để được sửa chữa kịp thời.

Máy giặt không giặt được thường có nhiều nguyên nhân, có thể xuất phát hỏng hóc do máy móc, nhưng cũng phần nhiều là do chính thói quen sử dụng sai lầm của người tiêu dùng. Sau đây là một vài nguyên nhân tiêu biểu gây ra hiện tượng này.

Ngăn chứa bột giặt và nước xả vải không đóng kín

Ở các sản phẩm máy giặt cửa trước, ngăn chứa bột giặt và nước xả vải thường nằm ở phía trên lồng giặt, tách biệt riêng với lồng giặt. Vì vậy, nếu ngăn chứa này không được đóng kín, hệ thống sẽ không cho phép máy hoạt động. Hãy chắc chắn rằng ngăn chứa bột giặt và nước xả vải của máy giặt đã được đóng kín vào trong.

Đóng chặt ngăn chứa bột giặt và nước xả để máy hoạt động

Lồng giặt chứa quá nhiều quần áo

Lỗi này bắt nguồn từ thói quen sử dụng không đúng cách của người tiêu dùng. Người dùng thường nghĩ rằng cho quần áo thật nhiều cùng một lúc vào máy để tiết kiệm thời gian, điện, nước cho một lần giặt. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lầm và không tốt cho hoạt động của máy giặt.

Khi lồng giặt chứa quá nhiều quần áo, bộ phận cảm biến tải trọng bên trong sẽ truyền tín hiệu đến bộ điều khiển để không cho phép máy giặt hoạt động. Bên cạnh đó, việc chứa quá nhiều đồ trong một lần giặt không những khiến máy giặt mau xuống cấp, mà còn khiến cho quần áo, chăn mền được giặt không sạch.

Khi gặp phải tình trạng máy giặt không giặt được do quá tải, bạn hãy tắt máy và chủ động bỏ bớt đồ bên trong ra, chia thành nhiều mẻ giặt để đảm bảo sự hoạt động dài lâu của thiết bị.

Cửa máy giặt không được đóng kín

Khi cửa máy còn hở thì chắc chắn máy không thể hoạt động được. Đây là một trong số những hệ thống an toàn bắt buộc để đảm bảo hoạt động một chiếc máy giặt. Do vậy hãy chắc chắn rằng cửa máy đã được đóng kín trước khi nhấn nút Start bắt đầu chu trình giặt.

Đóng kín cửa máy sau đó bấm “Start” để máy tiến hành giặt

Dây curoa, động cơ bị hỏng

Dây curoa máy giặt là thiết bị kết nối giữa động cơ và lồng giặt. Điều đó có nghĩa là là nếu không có dây curoa, lồng giặt sẽ không hoạt động.

Dây cu roa sẽ lập tức bị đứt trong trường hợp vì bất cẩn không kiểm tra kỹ túi quần áo nhiều khi để quên đồng xu, chìa khóa…những đồ vật này rợi vào trong lồng giặt, khi máy ở tốc độ vắt cao đồng xu sẽ văng và sẽ bị kẹt vào lồng giặt, bị có vật cản đột ngột lồng giặt sẽ dừng lại trong khi tốc độ rất cao.

Thông thường, dây curoa của máy lồng ngang sẽ bền hơn dây của máy lồng đứng.

Nếu dây curoa của máy giặt đã hỏng, đứt, bạn hãy kiểm tra số hiệu, loại dây mà máy giặt đang sử dụng để tìm mua và tiến hành thay thế hoặc nhờ các đơn vị dịch vụ sửa chữa làm giúp.

Bạn có thể gọi dịch vụ sửa chữa tới kiểm tra và thay thế dây curoa

Các lỗi bo mạch, lỗi liên quan đến phần cứng

Việc sửa chữa các lỗi liên quan đến phần cứng rất phức tạp, đòi hỏi kỹ năng và kiến thức chuyên môn cao. Nếu máy giặt không thể tiến hành giặt được do lỗi liên quan đến bo mạch, phần cứng thì việc duy nhất bạn nên làm là nhấc điện thoại gọi cho đơn vị phân phối để được bảo hành.

Việc sửa chữa phần cứng đòi hỏi tay nghề cao

Lời khuyên để khắc phục tình trạng máy giặt không giặt?

Khi khắc phục các lỗi khiến máy giặt không thể hoạt động, bạn cần ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho bản thân. Bên cạnh đó, khi kiểm tra, nếu lỗi đó thuộc về phần cứng hoặc quá khó khăn để khắc phục, bạn cần gọi điện cho nhân viên sửa chữa ở dịch vụ sửa chữa. Nếu bạn vẫn cố gắng sửa thì nó có thể khiến tình trạng của máy giặt trở nên tồi tệ hơn đấy.

Trên đây là một số chia sẻ của CareHome về những nguyên nhân khiến máy giặt không giặt được. Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để cùng có cách khắc phục lỗi trên.

Công ty Cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CAREHOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn