Chúng ta đều biết đồ sơ sinh là những đồ nhỏ, chất vải thường được làm từ chất liệu như cotton, tre, vải dệt kim,…. Do đặc tính chủ yếu của những đồ sơ sinh này thường nhẹ, thoáng mát và khả năng thấm hút cao, vì vậy chúng cần được giặt và bảo quản một cách phù hợp.

Khi chăm sóc bé sơ sinh, các mẹ phải bận rộn với hàng tá công việc thậm chí chẳng còn thời gian dành cho bản thân. Ngoài ra với lượng quần áo phải thay liên tục cho bé, chắc chắn các mẹ phải dùng tới máy giặt. Nhiều mẹ vẫn luôn tự hỏi có nên giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt hay không? Cách giặt thế nào là phù hợp? Và để giúp các mẹ có thể tự tin giặt quần áo sơ sinh bằng máy giặt, các thông tin mà Carehome.vn tổng hợp dưới đây sẽ rất hữu ích với các mẹ đấy.

Đọc kỹ các nhãn mác trên quần áo của bé

Hãy cân nhắc đọc kỹ thông tin về chất vải của bé để biết cách xử lí

Điều đầu tiên các mẹ cần quan tâm là chất liệu làm nên quần áo của bé. Hãy chú ý đọc nhãn mác thật kỹ xem là loại vải này có được sử dụng máy giặt không hay phải giặt tay. Nếu chúng có ký hiệu cho phép giặt bằng máy thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho chúng vào máy giặt. Một số chất liệu không được giặt bằng máy sẽ có chỉ dẫn giặt tay hoặc không nên giặt máy trên tem sản phẩm.

Xử lý quần áo sơ sinh trước khi cho vào máy giặt

Trước khi bỏ đồ vào máy giặt, chúng ta thường cs thói quen kiểm tra đồ có dính bẩn nhiều hay không, hoặc kiểm tra đồ bị bỏ sót lại trong túi áo, túi quần. Đối với quần áo của trẻ sơ sinh cũng vậy. Ta cần kiểm tra xem quần áo của bé có dính những vết bẩn cứng đầu như thức ăn, nước quả hoặc sản phẩm nôn chớ, ị của bé. Sau đó bạn phân loại chúng ra và xả sạch với nước rồi vò kỹ trước khi cho vào máy. Nếu vết bẩn quá nhiều và loang lổ thì phải lập tức đem đi ngâm rồi mới bỏ vào máy.

Xử lí quần áo cho trẻ trước khi bỏ vào máy giặt

Ngoài ra, các đồ màu trắng cần được giặt riêng để đảm bảo chúng không bị quần áo màu phai ra làm ố bẩn.

Đặc biệt nên lưu ý giặt riêng quần áo sơ sinh vào một mẻ, không tận dụng giặt chung đồ với người lớn.

Lựa chọn chế độ giặt phù hợp chất vải

Thông thường trên máy giặt có rất nhiều chế độ giặt, nếu có chế độ giặt chuyên cho trẻ nhỏ thì bạn chọn, còn nếu không có thì bạn có thể chọn chế độ giặt handwash (giặt tay) hoặc chế độ giặt cho chất liệu cotton kèm chọn chế độ vắt nhẹ đẻ đảm bảo quần áo bé được giặt sạch sẽ, nhẹ nhàng và đúng cách.

Ví dụ về bảng điều khiển máy giặt Samsung WF8690NGW 7 kg

Lựa chọn bột giặt /nước giặt

Da trẻ nhỏ thường mỏng và dễ bị kích ứng. Vì vậy, ngoài việc giữ cho quần áo trẻ luôn được sạch sẽ, khô thoáng thì việc giặt giũ chúng cũng cần được chú tâm.

Sau khi chọn chế độ giặt phù hợp, bạn cần sử dụng bột/nước giặt chuyên dùng cho trẻ sơ sinh. Hiện nay trên thị trường đã có khá nhiều bột giặt và nước giặt dành riêng để giặt đồ sơ sinh, tránh để lại dư lượng trên quần áo gây kích ứng làn da của bé. Một số loại nước giặt chuyên dùng cho quần áo của bé như : Giặt xả Dnee, giặt xả Kodomo…

Tương tự đối với nước xả vải cũng vậy, ta cũng nên chọn nước xả phù hợp như Comfort cho da trẻ nhạy cảm,…

Da trẻ nhỏ dễ bị kích ứng nên quần áo cần được giặt giũ đúng cách

Phơi quần áo sơ sinh đúng cách

Đồ trẻ nhỏ được giặt đúng cách thôi là chưa đủ, chúng nên được phơi ở những nơi thoáng gió, có thể phơi ở nơi có ánh nắng trực tiếp nhưng không phơi vào thời điểm có nắng gắt sẽ làm đồ của bé bị khô cứng lại. Không nên phơi quần áo bé qua đêm. Cần tránh phơi nơi ẩm ướt, nhiều côn trùng…

Đảm bảo quần áo của trẻ luôn được phơi ở nơi khô thoáng, ánh nắng dịu nhẹ

Như vậy đồ của trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể sử dụng máy giặt mà không lo bị hỏng quần áo hay kích ứng da trẻ. Quan trọng là bạn cần có hiểu biết đầy đủ và sử dụng máy giặt một cách thích hợp nhất.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có những tham khảo và kinh nghiệm cho mình trong việc giặt giũ đồ cho trẻ nhỏ.

Công ty Cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/