Bạn đã bao giờ quan tâm đến việc lắp đặt các thiết bị, vật dụng sẽ ảnh hưởng thế nào trong việc mang đem lại tài lộc cho gia đình chưa? Khi lắp máy giặt đa phần người sử dụng thường chỉ xem vị trí nào thuận tiện cho việc giặt giũ mà không chú ý đến vấn đề phong thủy.

Có rất nhiều quan điểm trong việc chọn lựa vị trí đặt máy giặt, đặc biệt là cách nhìn theo phong thủy. Bài viết của Carehome.vn dưới đây sẽ tổng hợp một số gợi ý từ các chuyên gia phong thuỷ, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho gia đình của mình

Nhà vệ sinh: Nơi đặt máy giặt theo quan điểm truyền thống

Đặt máy giặt trong nhà vệ sinh được nhiều gia đình lựa chọn vì tiện lợi cho việc thoát nước, lấy nước. Chú ý khi đặt máy giặt ở nhà vệ sinh, bạn nên có thêm kệ để kê máy giặt. Kệ này phải đủ cao để tránh nước dềnh lên, không thoát kịp và tràn vào máy, ảnh hưởng đến máy móc điện tử bên trong. Bạn cũng nhớ phải thường xuyên bật quạt thông gió để tránh nhà vệ sinh bị ẩm ướt quá độ, không khí tù đọng dễ sinh bệnh.

Đặt máy giặt trong nhà vệ sinh cần phải giữ cho máy được khô thoáng

Về vị trí đặt máy giặt theo phong thủy trong nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau để tìm cho nhà mình vị trí thích hợp nhất:

  • Hướng Đông, Đông Nam: Hai hướng này đều thuộc hành Mộc, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy. Âm Thủy không khắc chế được Hỏa, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, đặt ở 2 hướng này thì gia đình sẽ êm ấm, hạnh phúc.

  • Hướng Nam: Ngũ hành thuộc Hỏa, nhà vệ sinh thuộc Âm Thủy, đặt máy giặt ở đây thì ngũ hành có tính tương sinh tương trợ, giúp gia đình hòa thuận, yên vui.

  • Hướng Đông Bắc, Tây Nam: Hai hướng này thuộc hành Thổ, trong phong thủy thì đây chính là “Quỷ môn vị”, không nên đặt máy giặt ở đây kẻo gia chủ tinh thần bất an, hay lo lắng.

  • Hướng Tây, Tây Bắc: Hai hướng này ngũ hành thuộc Kim, là Kim của Âm Địa, hung tính không mạnh. Máy giặt thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim, trong nhà dễ sinh cãi cọ, mâu thuẫn.

  • Hướng Bắc: Hướng Bắc thuộc hành Thủy, xung khắc với Hỏa của máy giặt, ảnh hưởng đến sức khỏe của người già trong nhà.

Ban công: Nơi đặt máy giặt theo quan điểm hiện đại

Có thể đặt máy giặt ở sân phơi sẽ giúp bạn có thể dễ dàng phơi quần áo ngay sau khi giặt giũ mà không tốn nhiều công sức vận chuyển. Đồng thời, khi đặt máy giặt ở những nơi đón nhiều ánh sáng như sân phơi sẽ giúp nơi đây luôn khô ráo, dễ dàng đi lại và giúp mọi người luôn cảm thấy thoải mái khi bước vào không gian này. Tuy nhiên, nếu đặt máy giặt ở những nơi như vậy nên thiết kế mái che để đảm bảo an toàn và độ bền cho máy giặt.

Còn nhìn từ góc độ phong thủy thì việc đặt máy giặt ở ban công không phải là lựa chọn tốt, đặc biệt với những nhà có ban công quá nhỏ. Bởi lẽ, ban công không phải là nơi thích hợp để quá nhiều vật dụng, sẽ ảnh hưởng đến vận thế gia chủ. Đặt máy giặt ở ban công nhỏ hẹp còn dễ chắn mất luồng sáng vào nhà, gây bí bách về không gian, tác động xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Máy giặt đặt ở ban công nên được cân nhắc

Nhà bếp: Nơi đặt máy giặt khi không còn lựa chọn nào khác

Nhà bạn ban công nhỏ, nhà vệ sinh cũng không đủ chỗ, rất nhiều người gặp phải vấn đề tương tự như thế này. Cách tốt nhất là đặt máy giặt dưới kệ bếp, vừa gọn gàng mà nhìn lại rất hiện đại, hợp thời.

Nhìn từ góc độ Ngũ Hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa mà ông bà ta lại thường có câu ”như nước với lửa”, cho nên không nên đặt máy giặt ở đây, có thể ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình.

Tuy nhiên, nếu vẫn bắt buộc phải chọn cách này, bạn phải thiết kế đo đạc đúng kích thước máy giặt, ngoài ra chỉ có thể lựa chọn máy giặt lồng ngang. Bên cạnh, nhà bếp còn là nơi nấu nướng, bụi bẩn sẽ dễ khiến máy giặt xuống cấp, phần kim loại bọc ngoài máy bị hoen gỉ cho nên cần phải tính toán thật kĩ.

Nhà bếp là nơi đặt máy giặt khi không còn lựa chọn nào khác

Hi vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm thông tin tham khảo và có cách đặt máy giặt phù hợp với căn nhà, đem lại tài lộc cho gia đình.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://kienthuc.net.vn/kho-tri-thuc/gia-tang-van-khi-tien-tai-nho-dat-may-giat-chuan-phong-thuy-888810.html