Công việc giặt giũ luôn làm cho các bà nội trợ mất nhiều thời gian và công sức, nhất là sau khi giặt đồ xong lại xảy ra các sụ cố như xuất hiện những vết gỉ sét, chiếc áo len của mình bỗng nhiên bị co rúm sau khi giặt, khóa uần bị tuột ra hay là áo lông bị te tua,… Sử dụng máy giặt có thể đem lại cho bạn khá nhiều rắc rối cho đống đồ bạn vừa đem giặt. Nhưng thay vì loại bỏ chúng, ta có thể tìm cách khắc phục để món đồ bạn yêu thích vẫn có thể sử dụng được.

Dưới đây là những cách khắc phục các sự cố mà chúng tôi muốn gửi đến các bà nội trợ nhằm xử lý các tình huống xảy ra sau khi giặt đồ.

Khắc phục những sự cố khi dùng máy giặt

1. Đối với những vết gỉ sét

Sau khi giặt, trên áo bạn xuất hiện những vết gỉ sét khiến đồ của bạn không thể sử dụng được nữa. Nhưng đừng vội biến chúng thành giẻ lau mà hãy tìm nguyên nhân và khắc phục chúng. Những vết đó có thể do máy giặt, máy sấy hoặc các phụ tùng bằng kim loại bị gỉ sét dính vào quần áo.

Giải pháp: Để tẩy vết gỉ bạn dùng hỗn hợp nước chanh và nước với tỷ lệ 50/50 thoa lên vết gỉ và để yên khoảng 30 phút trước khi bạn giặt sạch chúng.

2. Chất liệu len

Áo len là một trong số những chất liệu dễ bị giãn, chảy và mất dáng áo

Bạn rất tức tối vì chiếc áo len của mình bỗng nhiên bị co rúm sau khi giặt và đành phải rời xa chiếc áo yêu quý.

Giải pháp: Bạn có thể làm cho chiếc áo giãn ra bằng cách nhúng nó vào nước lạnh với một ít dầu xả tóc. Sau đó, bạn quấn áo bằng khăn lông và phơi trên bề mặt phẳng đến khi áo khô. Lưu ý không nên phơi áo len trên mắc nó sẽ làm biến dạng áo của bạn.

3. Bạn quên phân loại đồ màu và đồ trắng trước khi giặt

Vì không để ý nên bạn đã để chung áo trắng và áo màu khi giặt. Kết quả là chiếc áo màu của bạn bị phai và lem màu ra chiếc áo trắng.

Giải pháp: Lúc này, chỉ cần bạn chưa bỏ chiếc áo dính màu vào máy sấy, mọi việc vẫn cứu vãn được. Bạn có thể dùng thuốc tẩy màu nhuộm để tẩy cho chiếc áo bị lem. Tuy nhiên cần lưu ý ngâm áo trong thuốc tẩy theo đúng thời gian quy định ghi trên thuốc tẩy. Nếu bạn ngâm quá lâu áo sẽ nhanh bị rách.

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia sửa máy giặt khuyên rằng, những vật nhẹ và nhỏ như tất thường bị hút vào ống thoát nước của máy giặt. Để tránh đồ bị thất lạc, bạn nên đặt những quần áo nặng hơn như jeans, áo len… ở dưới và tất, đồ lót… để ở trên, hoặc có thể cho những món nhỏ vào túi lưới. Nên kiểm tra ống thoát nước thường xuyên để tránh tình trạng bị nghẹt hoặc mùi hôi đọng lại nữa bạn nhé!

Nếu bạn cần gọi dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.