Máy giặt là món đồ gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại để giải phóng sức lao động cho tất cả mọi người. Thay vì hì hụi giặt cả chậu quần áo, bạn chỉ cần cho áo quần vào máy, thêm nước giặt, xả, bấm nút khởi động, đợi chờ 1, 2 tiếng là có mẻ áo quần thơm nức. Chỉ cần khéo léo sắp xếp, góc ban công nhỏ sẽ trở thành nơi bố trí máy giặt vừa gọn, vừa đẹp cho không gian sống.

Tiện dụng là thế nhưng máy giặt lại có nhược điểm là khá cồng kềnh. Đối với những ngôi nhà, căn chung cư có diện tích nhỏ, điều này càng thể hiện rõ hơn. Và vì thế, vị trí đặt máy giặt vẫn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Và bạn biết không, ban công hay lô gia là vị trí đặt máy giặt rất lý tưởng bạn có thể tham khảo đấy. Với ý tưởng này, bạn chỉ cần gia cố thêm vách chống mưa, nắng và hệ thống thoát nước hợp lý là được.

Trong căn hộ này, chủ nhà đã thiết kế một chiếc kệ cực thông minh để đặt máy giặt, máy sấy. Kiểu kệ này, còn có thêm những ngăn nhỏ để cất trữ những món đồ nhỏ xinh khác. Rất đáng tham khảo đúng không nào?

Đối với những ban công đã xây tường bao thế này, việc bố trí máy giặt càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn có thể xây góc để máy vừa khít với máy giặt để đảm bảo không tác động vật nặng lên máy trong quá trình hoạt động. Cách này còn giúp phân tách nơi để máy với không gian khác rất hiệu quả đồng thời tận dụng được không gian phía trên để lưu trữ đồ dùng khác.

Tương tự với cách bố trí phía trên, nhờ bố trí máy giặt hợp lý mà góc ban công này không chỉ để được máy giặt, chậu cây, bồn rửa mà còn là góc thư giãn cực kỳ lý tưởng trong nhà.

Khi nhà bạn có ban công khá rộng, góc ban công này được cải tạo thành nơi để máy giặt, bồn rửa rộng rãi. Góc để giặt còn được chủ nhân khéo léo dùng rèm che để bảo vệ máy móc tốt hơn. Nhờ bài trí hiệu quả mà góc ban công còn dư chỗ để sắp xếp thêm một vài chiếc ghế thư giãn.

Trong căn hộ này, gia chủ đã biến ban công thành một góc giặt là nhỏ nhưng cực lý tưởng. Máy giặt được bố trí ngăn ngắn dưới mặt bàn, bên cạnh đó là hệ kệ đựng đồ. Mặt bàn được tận dụng như phàn là quần áo. Bên trên là giá lưu trữ nước xả.

Nhờ cách bài trí thông minh này mà những món đồ tưởng như rất cồng kềnh bỗng gọn gàng quá phải không?
Ngoài ra, đối với những ban công thiết kế mở thì việc bố trí khoang máy giặt lại càng cần thiết bởi nó sẽ giúp máy giặt bị ảnh hướng bởi mưa, nắng cũng như thời tiết khắc nghiệt ngoài trời.

Máy giặt nằm gọn trong một kệ đồ kiêm bồn rửa: Đây là cách bài trí máy giặt đơn giản và vô cùng hữu hiệu ở ban công mà ai cũng có thể tham khảo và ứng dụng được cho ngôi nhà của mình.

Bài trí máy giặt không chỉ đơn giản là phù hợp với phong thủy của gia đình mà còn làm đẹp thêm cho căn nhà, đem lại góc thẩm mĩ và không gian sống tiện lợi, thoải mái nhất. Một không gian sống gọn gàng, sạch đẹp sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần và làm việc có hiệu quả hơn đấy. Đặc biệt, góc ban công thường là nơi thường bị chủ nhà “ngó lơ”. Bạn hãy cố gắng tận dụng góc này vừa tăng tính sang tạo đồng thời giúp tiết kiệm không gian hơn.

Hi vọng bài viết trên sẽ là nguồn để bạn tham khảo thêm về cách bài trí máy giặt cho phù hợp nhất.