Một căn bếp sạch bóng, thơm tho không chỉ làm mát mặt bà nội trợ khi khách đến chơi khen bếp đẹp, mà còn đồng nghĩa với việc đảm bảo sức khỏe, sự an toàn của các thành viên trong gia đình.

👉🏻Có rất nhiều thứ cần làm sạch trong căn bếp của bạn: sàn nhà, bànbếp, bếp nấu, bồn rửa, máy hút mùi, tủ lạnh, lò vi sóng, nồi xoong bát đĩa… với hàng trăm chi tiết, ngóc ngách. Thật khó, nói đúng hơn là không thể, vệ sinh chừng ấy thứ mỗi ngày mà vẫn đảm bảo không làm dối, làm cho qua.

👉🏻Vì thế, bạn hãy phân loại chúng, lên lịch để vệ sinh định kỳ. Có những thứ cần lau rửa hàng ngày, nhưng có những thứ mỗi tháng làm một lần là đủ. Đã lên lịch, bạn cần đều đặn thực hiện, bởi chỉ cần để dồn ứ công việc, sẽ đến lúc bạn ngao ngán đứng trước một “bãi chiến trường” ngổn ngang, không biết bắt đầu từ đâu và dẫn tới tâm lý mặc kệ, “đã bẩn cho bẩn luôn”.

👉🏻Hàng tuần, hãy tổng vệ sinh nhà bếp một cách kỹ càng hơn bằng dung dịch tẩy rửa, lau kỹ các ngóc ngách. Lau sạch tủ lạnh, lò vi sóng và lò nướng, các ổ điện, công tắc điện, rửa thùng đựng rác, lau kỹ tủ bếp cả trong lẫn ngoài, giặt kỹ bằng xà phòng và phơi thật khô các loại khăn lau. Những vết mỡ, cáu bẩn tích tụ suốt một tuần ở khu vực nấu nướng cần được loại bỏ trong dịp này.

👉🏻Hàng tháng, hãy thông thoáng đường ống thoát nước dưới bồn rửa bát, giải phóng nó khỏi sự tắc nghẽn do dầu mỡ và rác bẩn bằng dung dịch chuyên dụng, làm sạch triệt để máy hút mùi, phủi bụi đèn bếp, trần bếp, rửa và làm khô các rổ rá, chai lọ đựng gia vị…

👉🏻Nguyên tắc làm vệ sinh là làm từ trên cao xuống thấp để bụi không tái ô nhiễm vào vật đã vệ sinh.

#Bảotrìđiệnlạnh #Bảotrìđiệnlạnhtạinhà
#Bảotrìđiềuhòa #Bảotrìmáylạnh #Bảodưỡngđiềuhòa
#Bảotrìmáygiặt #Bảotrìmáygiặttạinhà #BảotrìmáygiặttạiHàNội
#Bảotrìtủlạnh #Bảotrìtủlạnhtạinhà #BảotrìtủlạnhtạiHàNội
#Bảotrìtivi #Bảotrìđiện #Bảotrìlòvisóng #Bảotrìđèn #Bảotrìbìnhnónglạnh

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà