Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người thường tìm cách thông tắc bồn rửa, mà đây là vấn đề chung của rất nhiều hộ gia đình. Nguyên nhân gây ra tình trạng này có thể là do cặn, vụn thức ăn hoặc vụn vỏ trứng, rau…vô hình mắc lại trong ống thoát của bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt khiến cho nước không thể thoát đi được.

Dưới đây là hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa bằng cách thông ống thoát nước nhanh chóng và hiệu quả, quý khách có thể áp dụng ngay tại nhà từ Carehome

Hướng dẫn cách thông tắc chậu rửa

Chậu rửa bát bị tắc nghẽn gây mất thẩm mĩ cho căn bếp

Chậu rửa bát là nơi phục vụ cho việc bếp núc, rửa bát và ăn uống hằng ngày. Khi ống thoát bị tắc nghẽn sẽ gây ra tình trạng nước không thể thoát đi được, gây mất vệ sinh cho bồn rửa cũng như nhà bếp, ảnh hưởng khá nhiều đến sinh hoạt trong gia đình, thậm chí sẽ đem lại những tác hại khôn lường như sau:

Gây gián đoạn công việc sinh hoạt

Việc nấu nướng hằng ngày cần có nước để sơ chế thực phẩm, ăn uống xong cần có nước để rửa bát. Nếu chậu rửa bát bị tắc nghẽn sẽ gây ra tình trạng nước không chảy xuống cống, gây bất tiện cho việc làm sạch thực phẩm như rau, thịt, cá,…cũng như việc rửa bát không thể làm trôi dầu mỡ thừa. đối với bồn rửa mặt hay bồn tắm cũng vậy, nếu chúng bị tắc nghẽn sẽ gây khó khăn cho việc sinh hoạt hằng ngày.

Gây mất vệ sinh cũng như thẩm mỹ căn nhà

Không thể hình dung được chiếc chậu rửa mắc lại đầy nước bẩn kèm dầu mỡ, vụn rau sẽ làm căn bếp trở nên bề bộn và mất vệ sinh như thế nào? Không chỉ bị bẩn mà chúng còn có thể bốc mùi hôi khó  chịu.

Những cách khác như múc nước trong chậu rửa đem đổ ra ngoài, dọn vụn thức ăn,… sẽ tốn sức và mất thời gian. Vì thế nếu quý khách muốn căn bếp gọn gàng thì hãy giữ bồn rửa luôn sạch sẽ và khô ráo.

Ảnh hưởng đến sức khỏe người trong gia đình

Sống trong môi trường bếp núc, nhà tắm không được sạch sẽ, sức khỏe con người cũng bị ảnh hưởng không ít và có nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm khác nhau như: dịch tả, sốt xuất huyết,…

Việc bồn rửa bị tắc nghẽn và không thoát đươc nước sẽ gây ra nhiều hệ lụy và tác động không tốt tới sức khỏe người dùng. Chính vì thế, việc tìm kiếm cách thông tắc bồn rửa ngay khi có dấu hiệu bị tắc nghẽn là việc làm vô cùng quan trọng và cực kỳ cần thiết mà quý khách cần biết và nắm được các kĩ năng xử lí.

Cách thông tắc chậu rửa bằng cách thông ống thoát nước

Trước hết, hãy chuẩn bị một số dụng cụ như cờ lê, tua vít, lò xo chuyên dụng để thông cống, nước lau bếp chuyên dụng và xô, chậu.

Cách thông tắc chậu rửa bằng cách thông ống thoát nước

  • Bước 1: Đầu tiên, quý khách vệ sinh bồn rửa cho sạch sẽ. Nếu nước còn đọng lại thì tìm cách múc chúng ra ngoài bằng dụng cụ hỗ trợ như xô hoặc chậu, miễn đảm bảo cho bồn rửa ráo nước để thuận tiện cho việc thông ống nước.
  • Bước 2: Chuẩn bị tháo ống nước. Sử dụng một chiếc xô bên dưới để đựng rác thải và nước bẩn.
  • Bước 3: Tiếp theo mở đường ống nước. Tùy theo cấu tạo của ông nước để tháo và vặn chúng ra. Qúy khách có thể dùng tua-vít để tháo các ống nối với nhau bằng ốc vít, nếu các ống nối với nhau bằng các nút xoay tròn và răng thì dùng cờ lê để tháo
    chúng.
  • Bước 4: Dùng kìm tháo khớp nối giữa chậu rửa và đường ống thoát nước. Hãy từ từ tháo đường ống để nước không chảy ra quá nhanh tràn ra sàn nhà, vì đã có chiếc xô để sẵn bên dưới đường ống trước đó nên ta có thể tận dụng.

Sử dụng lò xo chuyên dụng để tháo gỡ rác và thông ống thoát nước

  • Bước 5: Vệ sinh đường ống bằng cách lau chùi và rửa ống thật kĩ. Nếu có rác thải bám bên trong thì tìm cách loại bỏ, có thể dùng lò xo thông cống để thông tất cả các đường ống nước và gỡ các rác thải ra ngoài.
  • Bước 6: Cuối cùng quý khách lắp lại các bộ phận về đúng vị trí ban đầu. Như vậy quá trình thông ống nước đã hoàn thành.

Trên đây là hướng dẫn 6 cách thông tắc chậu rửa và đường ống thoát nước để bồn rửa không còn tình trạng tắc nghẽn. CareHome hi vọng rằng bài viết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho quý khách cũng như có thể áp dụng hiệu quả trong việc thông tắc bồn rửa.

Nếu gặp khó khăn nào trong việc thông tắc chậu rửa trong gia đình hãy liên hệ đặt lịch bảo trì ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn viên của Carehome tư vấn miễn phí.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn/
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.