Máy giặt sau quá trình sử dụng lâu dài thường gặp phải nhiều hỏng hóc. Với nhiều năm làm việc trong ngành sửa máy giặt các kĩ thuật viên của CareHome đút kết được hư hỏng thường gặp nhất ở dòng máy giặt là vấn đề bị chảy nước.

Giặt quá nhiều quần áo, sử dụng nhiều xà phòng, ống xả nước bị gãy, gấp khúc… là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rò rỉ nước.

Máy giặt bị rò rỉ nước sẽ đem đến nhiều tác hại nghiêm trọng. Việc hư hỏng này sẽ khiến cho bạn mất khá nhiều thời gian để lau dọn. Ngoài ra, trong trường hợp này nếu máy giặt bị rò rỉ điện có thể gây nguy hiểm đến tính mạng của bạn.

Vì vậy khi phát hiện máy giặt có sự cố bạn cần nhanh chóng khắc phục ngay. Cùng CareHome điểm qua một số nguyên nhân khiến máy giặt bị chảy nước để có hướng giải quyết tốt nhất nhé!

1. Nguyên nhân

Bạn cần xem xét và kiểm tra kỹ các bộ phận sau:

Giặt quá nhiều quần áo

Giặt quá nhiều quần áo là nguyên nhân khiến máy giặt bị tràn nước

Bạn nên sử dụng máy giặt với khối lượng quần áo phù hợp với khuyến cáo của nhà sản xuất. Giặt quá tải sẽ dẫn đến trường hợp lồng máy giặt không còn chổ chứa nước cấp vào, dẫn đến trường hợp nước bị tràn.

Kiểm tra sự lắp đặt và khớp nối giữa các đường ống

Đặc biệt là xem sự kết nối giữa ống thoát nước và đường dẫn thoát nước, đồng thời kiểm tra van và ống cấp nước cho máy giặt. Đây có thể là nguyên nhân lớn gây ra sự rò rỉ nước ở máy giặt.

Ngoài ra bạn cũng nên xem các đường ống trên máy giặt của bạn có bị gấp khúc hay một thiết bị khác đè lên gây tắc không. Nếu có hãy làm cho nó được thông thoáng hơn.

Bột giặt và nước giặt

Bột giặt bạn đang sử dụng có phải là dòng sản phẩm chuyên dụng dành riêng cho máy giặt chưa? Đây là vấn đề phổ biến nhất trong các hộ gia đình khi sử dụng bột giặt và các chất làm mềm vải. Bởi lẽ nhiều người dùng cho rằng sử dụng bột giặt nào cũng được. Trên thực tế suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Nhà sản xuất luôn khuyến cáo khách hàng của mình sử dụng bột giặt dùng cho máy giặt, vì những loại bột giặt thông thường tạo ra một lượng bọt lớn, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn đồng thời sẽ hao tốn điện nước nhiều hơn, thậm chí nó gây ra vấn đề tràn và dẫn đến rò rỉ.

Vị trí đặt máy giặt

Hãy đặt máy ở vị trí bằng phẳng và cân đối, khô ráo, thoáng mát, tránh gần cửa sổ và nguồn nước.

2. Cách khắc phục

Van – Ống dây cấp nước

Đầu tiên, bạn hãy tắt nguồn cấp nước rồi tháo ống dây ra thì ta thấy ở phần mối nối có 1 miếng cao su (miệng đệm). Miếng cao su này sau quá tình sử dụng lâu dài không còn co giãn tốt, nên bạn hãy thay miếng cao su cùng kích cỡ và đặt vào vị trí.
Trường hợp bị hư van cấp nước (Mô tơ cấp) thì phải liên hệ kỹ thuật đến kiểm tra.

Van – Ống dây xả nước

Nguyên nhân này thường là do ống nước ngay đầu nối bị lỏng, không khớp. Hãy làm chặt mối nối này, có thể sử dụng cao su non bao quanh ống dây và lắp vào đường ống thoát.

Cũng giống như van cấp nước. Bạn chỉ cần nối lại dây cấp nước, nếu cần có thể thay dây cấp nước mới. Ống cấp nước bị lỏng cũng là nguyên nhân khiến cho máy giặt bị rò rỉ nước

Kiểm tra bên trong máy

Nếu bạn thấy có hiện tượng nước thoát ra ở dưới đáy máy giặt thì ngay lập tức mở nắp máy ra kiểm tra.
Bạn có thể thử bằng cách khởi động chu trình cấp nước vào để tìm vị trí rỏ rỉ nước. Nếu trong trường hợp ở các điểm rò rỉ này chảy nước thì hãy vặn lại cho chặt hoặc thay linh kiện, vật tư mới.

Chú ý: Các lỗi phức tạp bên trong máy bạn không kiểm tra được vui lòng gọi cho dịch vụ sửa máy giặt và vệ sinh máy giặt của chúng tôi để nhân viên kỷ thuật đến kiểm tra và hỗ trợ cho bạn.

Công ty Cổ phần Xây dưng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.
Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn