Việc gặp sự cố trong quá trình sử dụng máy giặt là điều không thể tránh khỏi. Máy giặt có thể gặp sự cố như không vắt được, lồng giặt không quay, ống dẫn không vào nước… Đây là những sự cố thường gặp ở máy giặt nên quý khách không cần lo lắng.

Sau đây là hướng khắc phục một vài sự cố ở máy giặt mà CareHome đã tổng hợp:

1. Máy giặt không chạy khi khởi động chương trình

Nguyên nhân: Có thể do mất nguồn điện, lỗi từ bo mạch điện tử, mô tơ giặt bị cháy, động cơ bị ket cốt, phao áp suất nước hoặc ống hơi bị thủng.

Cách khắc phục: Đối với những lỗi về kĩ thuật phức tạp ta nên gọi cho CareHome. Tuy nhiên, quý khách có thể thực hiện việc kiểm tra nguồn điện trước, xem điện đã dẫn vào máy hay chưa, nút khởi động có bị kẹt hay không, hoặc sửa lại bo điện tử hoặc thay mới.

Nếu ống hơi bị thủng thì ta thay mới, nếu ống dẫn nước hay ống xả bị tắc nghẽn thì tháo ra lọc cặn hoặc thay mới.

2. Máy giặt hoạt động kém

Nguyên nhân: Do mô tơ giặt bị chạm hoăc cháy, dây culoa bị hỏng.

Cách khắc phục: Quấn lại, chỉnh lại dây culoa cho chắc chắn

3. Máy giặt không thể giặt sạch quần áo

Nguyên nhân: Do quần áo chưa gỡ trước khi bỏ vào máy, cài đặt mực nước ít hơn so với lượng quần áo, lồng giặt bẩn mà chưa được vệ sinh…

Cách khắc phục: Cần gỡ quần áo trước khi cho vào máy, khóa quần khóa áo, váy cần siêt chặt; nếu do chế độ nước thấp thì chỉnh lại mực nước; nếu lồng giặt bẩn thì vệ sinh định kỳ. Cũng có trường hợp khi lấy quần áo ra thì vẫn còn dính cặn xà phòng hoặc nước xả vải. Cần chỉnh lại ống dẫn nước để đẩy hết xà phòng trong hộc xà phòng, hoặc cần dùng bột giặt, nước giặt phù hợp với máy giặt.

4. Máy giặt không dẫn nước vào thùng giặt

Nguyên nhân: Có thể do ống dẫn nước bị tắc do cặn bẩn hoặc đất bùn, van nước bị đứt, bo điện tử không cấp điện cho van nước hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra nguồn nước vào xem có nước hay bị khóa nước vào không, nếu do ống dẫn thì hãy tháo và vệ sinh ống dẫn, nếu do van nước vị đứt thì cần thay van nước khác, sửa lại bo điện tử.

5. Máy giặt không vắt khô (sấy) được

Nguyên nhân: Thùng giặt bị nghiêng, quần áo xoắn cục dồn về một góc, mô tơ xả nước không hoạt động hoặc máy giặt một chiều.

Cách khắc phục: Cân chỉnh lại thùng giặt, gỡ rối quần áo hoặc thay mô tơ xả khác

6. Máy giặt kêu to bất thường khi hoạt động

Nguyên nhân: Trong lồng giặt bị kẹt vật la, lò xo bộ ly treo đỡ máy bị hỏng, mô tơ giặt hỏng bạc đạn.

Cách khắc phục: Đối với động cơ mô tơ thì ta tìm hư hỏng khắc phục lại, nếu có vật lạ kẹt lại thì dừng máy dể lấy ra, bạc đạn ta có thể thay mới.

7. Máy giặt không tự động ngắt nước

Nguyên nhân do van nước bị đóng cặn bẩn và ít được vệ sinh. Ta cần vệ sinh và bảo dưỡng van nước.

8. Máy giặt bị chảy nước

Nguyên nhân chủ yếu là do đường ống xả nước bị thủng hoặc phốt xả nước bị đóng cặn bẩn. ta có thể khắc phục bằng cách vệ sinh lại phốt xả để loại bỏ cặn bẩn, nếu ống xả nước bị thủng thì tìm chỗ thủng khắc phục lại.

Trên đây là một số sự cố phổ biến thường gặp ở máy giặt mà ta cần nắm được để có những giải pháp sửa chữa đúng cách, hợp lí và an toàn nhất.

CareHome hi vọng rằng bài viết sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm hữu ích cho quý khách.

Nếu quý khách cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.