Không có gì buồn hơn việc vừa mở tủ ra và phát hiện một chiếc áo trắng đã ngả sang màu vàng và màu xám khi đặt cạnh chiếc áo mới. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể ngăn chặn điều này xảy ra. Chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ duy trì được màu áo trắng lâu hơn.
🔅 Giặt sạch chúng ngay sau một đến hai lần mặc (không cần biết bạn mặc chúng trong bao lâu, mặc để làm gì)
Mặc dù bạn không nhìn thấy chúng nhưng bụi bẩn và mồ hôi vẫn thực sự tồn tại trên chiếc áo của bạn và biến màu vải trắng thành màu vàng hoặc màu xám sau một thời gian sử dụng. Do vậy, tốt nhất bạn nên giặt sạch để tránh tình trạng các chất bẩn tích tụ trên quần áo trắng.
🔅 Tẩy sạch vết bẩn ngay khi có thể
Những vết bẩn như vết thức ăn hay vết cà phê nhất định phải được tẩy rửa càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, những vết bẩn như vết mồ hôi lại rất khó nhìn thấy, do vậy, bạn cần giặt sạch ngay lập tức. Để thực hiện, bạn nên ngâm quần áo trong nước giặt khoảng 15 phút trước khi giặt sạch.
🔅 Luôn giặt riêng quần áo trắng và quần áo màu
Đây là nguyên tắc bất di bất dịch mà bạn phải nhớ thực hiện.
🔅 Lựa chọn bột giặt có chất tẩy trắng
Các chất tẩy trắng này thường có công dụng giúp cho quần áo trắng trở nên trắng sáng hơn sau chu trình giặt.
🔅 Sử dụng chất tẩy trắng với mức độ vừa phải
Việc lạm dụng chất tẩy trắng có thể khiến cho sợi vải mòn và bụi bẩn bám sẽ bám lại mà khó có thể giặt sạch chúng. Do đó, hãy sử dụng với liều lượng theo hướng dẫn ngoài bao bì.
🔅 Không nhét quá nhiều quần áo vào máy giặt
Thật khó mà cưỡng lại việc ném thêm chiếc áo hay quần vào máy giặt khi khoang giặt vẫn còn trống phần trên. Tuy nhiên, bạn không nên làm vậy bởi trong mỗi chu trình giặt, chất tẩy cần có không gian để luồn vào các sợi vải và tẩy sạch vết bẩn, nhờ đó mới cung cấp được hiệu suất giặt tối ưu.
🔅 Sử dụng nước ấm để giặt
Nước nóng hoặc ấm có khả năng tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ bụi bẩn trên áo.Tuy nhiên, để tránh gây hại cho vải của áo, bạn nên xem kỹ hướng dẫn trên áo để sử dụng nước có nhiệt độ phù hợp với vải.
🔅 Sấy khô quần áo theo hướng dẫn
Sấy quá khô sẽ khiến quần áo bị mòn nhanh hơn và dễ xỉn màu hơn. Do đó, đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện hong sấy quần áo.
👉 THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Văn phòng trụ sở: Số 1, ngõ 19, Phố Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Website: http://Carehome.vn
Điện thoại: 04. 66.89.67.67 – 66.68.93.33

 

15589640_394026197610489_9167070175500493107_n