Bài viết kiến thức hay về nồi chiên không dầu dẫn nguổn từ Hội sử dụng nồi chiên không dầu Philips và klarstein, Tefal

Sau hơn một tuần em bắt đầu làm dịch vụ vệ sinh nồi chiên không dầu thì em được tập hợp một số kiến thức hay về nồi chiên không dầu cho bản thân hơi bị vô giá, xin chia sẻ cho mọi người tham khảo và nếu áp dụng được cho mọi người trong hội thì quá tốt.

Em cũng nói luôn khoảng time này em làm được tất cả 12 máy chưa tính tới những máy em đã nhận, nhưng khách hàng chưa giao cho em

Thứ nhất là dòng máy: thường có 2 thị trường là Châu Âu và Châu Á, mọi người hay nhờ em quay clip cách tháo ra, để mọi người tham khảo, nhưng nói thiệt em không hề giấu nghề đâu mọi người, công đoạn tháo máy thật sự không khó nhưng lại cực kỳ lâu luôn (vì em tháo toàn bộ, hầu hết là tất cả phụ kiện, tất cả ốc trong máy) và phải có kỹ thuật, tháo ra rồi sao ráp lại là cả một vấn đề lớn, và mỗi một dòng máy sẽ có cách tháo ra khác nhau nữa, lỡ mọi người làm theo em mà không đúng thì lại hư máy. Từ việc tháo ra thì em thấy rõ một số thứ mà người bán hay người mua đều không thấy đó là kết cấu máy

– Máy dành cho thị trường Châu Âu: hầu hết sẽ Made in Turkey hoặc Poland, China, khi mở máy ra, máy rất chắc chắn về kết cấu và phụ kiện, đường dây điện sắp xếp rõ ràng và rất khoa học và có giắc cấm gim vào board, nhà em khi mở máy này khỏe hơn và nhanh hơn, vỉ từng ngàm từng khớp rất ăn khớp nhau dễ dàng.

Quan trọng hơn là trong nồi Châu Âu là 3 lớp kim loại nha mọi người, 3 lớp này để làm gì tại sao? 3 lớp này sẽ giữ nhiệt tốt hơn, và tạo độ bền cho máy về sau này (khi nấu nhiệt độ cao, nhựa thì sẽ không chụi nhiệt cao bằng kim loại), bởi có cái dễ là tháo nhưng vệ sinh lại cực hơn vì nó tới 3 lớp lận, ốc sử dụng cho máy là ốc lục giác sịn sò lắm nhé, lớp nhựa em cũng thấy ok hơn hẳn luôn, rất khó bị gẫy ngàm khi tháo lắp

Kiến thức hay về nồi chiên không dầu

– Máy dành cho thị trường Châu Á: 100% là Made in China, mở máy này ra cực kỳ cực luôn, máy dòng Châu Âu em mở gần 1h thì dòng châu á này em mở 1h30′ hơn chút. Kết cấu bình thường, điều ngạc nhiên là nó chỉ có 2 lớp chảo kim loại, sử dụng rất nhiều ốc vít, và 1 lớp nhựa thay thế (dòng cho thị trường Châu Âu là lớp kim loại nhé), ốc sẽ là ốc ba ke, nhựa rất dễ giòn. Vệ sinh nồi chiên không dầu này sướng khổ đều có, sướng là ít phụ kiện, khổ là ráp lại lâu, vệ sinh phải nhẹ nhàng hơn, không được mạnh tay vì lớp nhựa rất giòn do nhiệt độ cao của nồi

Thứ hai là cách vệ sinh: Cái này em không phải PR dịch vụ nha mọi người, chia sẻ trường hợp thực tế

– Khoảng thời gian trước trên hội mọi người hay có bài chỉ nhau là mua dung dịch vệ sinh rồi úp ngược nồi để xịt và chùi rửa, ngày xưa em cũng đã làm theo á, và hậu quả là máy em chạm mạch, hư boa, chồng em phải sửa cho em gần 2 ngày mới xong, tội này của em vì em quá rảnh, không trách ai được

– Còn một trường hợp nữa là em mới làm vệ sinh 1 máy cho 1 bạn máy 9860 vừa mua hơn tháng, máy thì không dơ gì nhiều hết, nhưng khi mở ra rất là xót máy luôn (máy mua hơn chục triệu á, xót lắm luôn), vì vệ sinh không đúng cách mà phần kim loại bên trong bị ăn mòn hết luôn do dung dịch tẩy rửa, bạn ấy cũng lật ngược nồi rồi lau, lau không kỹ nên dẫn đến tình trạng nồi bị ăn mòn thê thảm vậy á, vấn đề ở đây là sức khoẻ nữa mọi người, nếu khi mình không lau sạch chất tẩy rửa, thì khi nấu nướng mọi người cứ tưởng tượng xem, chất tẩy đó bám vô thức ăn thì sẽ như thế nào.

– Cái quan trọng cũng không kém là phần mayso, nếu mọi người có tự vệ sinh em khuyên nên chà mayso nhẹ thôi nha, vì ở mayso có lớp cách điện, nếu bị ăn mòn nhiểu quá, hoặc bị trầy lớp cách điện thì sẽ bị rò rỉ điện á mọi người, là khi sử dụng sẽ bị điện giật á

– Cuối cùng là có tự vệ sinh thì kiếm loại nào lành tình nhất, em thấy chanh hoặc giấm là lành tính nhất thôi, vệ sinh những cái nào mình thấy được thôi, đừng nên tháo lắp mà khi chưa biết rõ về nó. Không thôi khó quá thì đem cho nơi chuyên vệ sinh.

CareHome tổng hợp

Fanpage carehomevn