Trời mưa mát em nổi hứng làm chút ngô chiên bằng nồi chiên không dầu Cosori. Bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm mềm ngòn ngọt từ ngô. Vừa ngon vừa không bị nhiều dầu mỡ như chiên bình thường ạ.

Trưa nay em chỉ định up lên khoe thui xong ném máy đấy đi ngủ ai ngờ nhiều bác quan tâm quá nên em up công thức để mọi người cùng làm ạ.

CareHome khuyên Quý khách hàng nhớ vệ sinh nồi chiên không dầu sạch sẽ giúp chế biến món ăn ngon hơn.

1. Nguyên liệu

– Ngô ngọt tươi

– Muối

– Bột chiên giòn hay bột mỳ đều được

– Dầu ăn

2. Cách làm

– Bước 1: Tách hạt ngô, rửa qua cho sạch.

– Bước 2: Luộc cùng với một chút muối từ 2-3 phút cho ngô chín tới. Nếu là ngô đóng hộp thì không cần phải luộc.

– Bước 3: Vớt ra cho ráo nước (Ngô không nên để ráo quá mà vẫn nên còn độ ẩm để bột bám được)

– Bước 4: Xóc ngô với bột cho bột phủ đều vào từng hạt ngô và hạt ngô tách rời nhau (Em làm bước này 3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 phút để đảm bảo lớp bột trước đã bám chặt vào ngô)

– Bước 5: Dùng chế độ Pre-heat có sẵn trong 205 độ 5 phút để làm nóng nồi.

– Bước 6: Đổ ngô vào nồi và xóc đều cùng một ít dầu ăn.

– Em set nhiệt 3 lần: Lần 1 160 độ 5 phút. Lần 2 160 độ 5 phút. Sau lần 2 nếu thấy vẫn còn bột bám trên ngô thì mọi người xóc thêm với dầu ăn rồi chiên thêm lần 3 205 độ 3 phút cho ngô chín vàng giòn ạ.

Em dùng nồi chiên không dầu Cosori ạ

nồi chiên không dầu Cosori

Nguồn: Đỗ Thu Phương – Hội Những Người Dùng Nồi Chiên Không Dầu (Airfryer)