Các thiết bị điện tử thông minh và đồ gia dụng như điều hòa nhiệt độ cần được bảo dưỡng, kiểm tra và vệ sinh thường xuyên để đảm bảo độ bền lâu, đặc biệt là ở vị trí dàn nóng và dàn lạnh để không bám bụi gây ảnh hưởng đến công suất hoạt động và không ảnh hưởng đến sức khoẻ người sử dụng. Dưới đây là những lí do người dùng nên bảo dưỡng vệ sinh điều hòa định kỳ.

1. Dàn lọc không khí bám bụi gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe gia đình

Sau một thời gian sử dụng, máy lạnh sẽ bị bụi bám không ngừng. Phin lọc giúp thanh lọc không khí, bắt giữ các vi khuẩn, bụi bẩn, phấn hoa,.. đem lại cho căn phòng một bầu không gian trong lành, sạch khuẩn, đem lại cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. khi bộ phận này bị bụi bám bẩn sẽ không thể hoạt động tốt nữa.

Ngoài việc máy lạnh làm mát kém đi, lưới lọc bẩn có thể gây ra ô nhiễm không khí, ảnh hưởng sức khỏe người dùng, đặc biệt đối với gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Ngoài ra, đối với người dùng mắc bệnh nhạy cảm về da thì có thể gặp phải bệnh về da như dị ứng, mẩn đỏ, ngứa da..

Điều hòa nếu nhiễm bụi sẽ chứa nhiều vi khuẩn có hại

2. Khả năng làm lạnh giảm đi

Theo thống kê trung bình sau mỗi tuần hoạt động, máy lạnh sẽ bị giảm đi 1% khả năng làm lạnh do bụi bẩn bám vào. Và khả năng làm lạnh sẽ ngày càng suy giảm hơn khi bụi bẩn ngày càng dày đặc hơn. Tuy nhiên chỉ cần quý khách thường xuyên tiến hành dọn dẹp và vệ sinh sạch sẽ cho điều hòa thì chiếc máy đã có thể bớt hao tốn tới 10-15% công suất hoạt động rồi đó.

3. Giảm tuổi thọ điều hòa nhanh chóng

Bụi bẩn không chỉ làm ô nhiễm không khí mà còn gây ra nhiều tổn thất cho máy lạnh và là nguyên nhân chính gây ra nhiều sự cố cho máy. Khi bụi bẩn bám vào lưới lọc ngày càng dày, hiệu quả làm mát của điều hòa bị sụt giảm, máy phải hoạt động hết công suất, đồng thời gây tốn điện và giảm tuổi thọ điều hòa nhanh chóng. Đặc biệt đối với dàn nóng là bộ phận tản nhiệt cho máy lạnh, nếu bị nhiều bụi bám vào, dàn nóng không thể tản nhiệt tốt và bị quá tải, khiến cho máy lạnh tự động bị ngắt điện, sạp điện hoặc gây ra những âm thanh ồn ào, gây khó chịu cho người sử dụng.

Đảm bảo vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ tránh những sự cố xảy ra

Nếu tình trạng này kéo dài cũng sẽ dẫn đến sự hỏng hóc của máy lạnh, sẽ phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa, thậm chí tốn hơn nhiều so với việc ta thường xuyên bảo dưỡng máy. Carehome khuyên quý khách nên bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa thường xuyên. Khi điều hòa được bảo dưỡng định kỳ, thợ sửa chữa sẽ phát hiện ra những vấn đề máy lạnh gặp phải và sẽ tiến hành sửa chữa luôn, quý khách có thể chỉ phải tốn một khoản nho nhỏ. Ngược lại, nếu lâu ngày không quan tâm đến điều hòa, chỉ khi gặp vấn đề về âm thanh, làm lạnh kém mới gọi thợ, có khi máy lạnh phải thay thế hoặc làm mới, tốn kém thêm rất nhiều chi phí.

Thời gian lí tưởng làm vệ sinh định kỳ thích hợp nhất cho máy lạnh

  • Đối với hộ gia đình: Khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với công ty, nhà hàng: Trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1- 2 tháng/lần nếu môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Do tần suất hoạt động có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc, nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng 1 lần.

Trên đây là những lí do cần bảo dưỡng vệ sinh điều hòa thường xuyên mà CareHome tổng hợp được. Nếu quý khách gặp bất cứ khó khăn gì trong việc bảo dưỡng điều hòa, vui lòng liên hệ 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.