Giặt quần áo không hề đơn giản như bạn vẫn nghĩ. Vấn đề quần áo giặt trong máy giặt công nghiệp không sạch luôn khiến nhiều người cảm thấy khó chịu và không biết cách xử lý thế nào. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và sửa chữa thiết bị giặt là công nghiệp trong nhiều năm, Carehome.vn xin chia sẻ một số thông tin về vấn đề này cũng như cách khắc phục giúp xưởng giặt của bạn hoạt động luôn hiệu quả.

Nguyên nhân quần áo giặt trong máy giặt công nghiệp không sạch

Lý do đầu tiên nên được nhắc đến là bột giặt. Ngoài nguyên nhân bột giặt cho vào máy quá nhiều, khiến máy giặt không thể xả sạch hoàn toàn, còn một nguyên nhân chủ quan khác là loại bột giặt đang dùng có chất lượng kém, độ hoà tan thấp nên chúng sẽ bám lại quần áo gây khó chịu cho người sử dụng.

Hãy cho lượng bột giặt phù hợp với lượng quần áo được giặt

Nguyên nhân thứ hai khiến máy giặt quần áo công nghiệp không thể giặt sạch có thể là do người sử dụng đã điều chỉnh mức nước quá thấp, khiến nó không đủ khả năng xả sạch bột giặt bám trên đồ giặt.

Cách khắc phục

Cách xử lí trong trường hợp này còn phải dựa vào trường hợp cụ thể. Tốt nhất bạn nên sử dụng loại bột giặt cho máy giặt công nghiệp chất lượng tốt. Hoặc nâng mức nước lên, làm tăng áp lực nước chảy vào máy.

Thay vì sử dụng bột giặt, còn một cách an toàn hơn là bạn sử dụng nước giặt chuyên dụng, bóng giặt,…Bóng giặt được làm bằng nhựa cao cấp, không độc hại. TRong quá trình giặt, chuyền động của bóng giặt giúp loại trừ khả năng bị dị ứng do hóa chất, loại trừ hoàn toàn vi khuẩn, khử mùi mồ hôi và giữ cho quần áo luôn mới đẹp.

Sử dụng bóng giặt là một biện pháp nhanh gọn giúp quần áo đươcc sạch sẽ

Ngoài ra bạn phải thường xuyên vệ sinh máy giặt. Cứ mỗi một khoảng thời gian nhất định, trong lồng giặt sẽ tích tụ các tạp chất còn bám lại. Để bảo quản máy giặt, nâng cao hiệu quả hoạt động, người sử dụng nên tiến hành lau chùi máy định kỳ.

Một số lưu ý cần biết

Trong quá trình giặt, nên sử dụng nước ấm ở nhiệt độ khoảng 40 độ C là phù hợp nhất, ở mức nhiệt này vừa đủ để bột giặt có thể dễ dàng ngấm vào sợi vải, tẩy sạch mọi vết bẩn.

Với những loại đồ giặt làm từ chất liệu lông, len, dạ, thì tốt nhất nên giặt bằng phương pháp giặt khô vì những chất liệu này rất nhạy cảm và dễ bị gây hư hỏng. Nếu sử dụng máy giặt để giặt sẽ làm cho đồ len bị xù, mất màu và mất dáng áo do nhão chảy.

Đối với những quần áo bị dính xăng dầu quá nhiều, bạn không nên sử dụng máy giặt công nghiệp để giặt. Vì làm thế có thể gây hoả hoạn, thêm nữa lại dễ làm những quần áo giặt chung bị lây xăng dầu.

Trên đây là bài viết giải đáp lí do quần áo giặt bằng máy giặt nhưng không sạch. Hi vọng bài viết trên đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://maygiatlacongnghiep.vn/nguyen-nhan-quan-ao-giat-trong-may-giat-cong-nghiep-khong-sach