Quần áo em bé thường được làm từ chất liệu mềm mại để sử dụng cho làn da nhạy cảm của trẻ. Do đó, khi giặt giũ quần áo cho em bé, chúng ta không thể tùy tiện như giặt đồ người lớn thông thường. Trước kia các mẹ cẩn thận thường giặt riêng bằng tay quần áo của bé, nhưng như vậy rất tốn thời gian vì lượng quần áo mà các bé thải ra, nhất là bé sơ sinh rất nhiều. Bạn đã biết cách giặt quần áo em bé với máy giặt chưa? Hãy cùng CareHome tìm hiểu nhé.

Giặt riêng quần áo của bé

Quần áo của bé tiếp xúc với làn da vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị tổn thương. Quần áo người lớn thì tiếp xúc với vô số môi trường mang theo nhiều vi khuẩn gây bệnh. Do đó, tuyệt đối các mẹ không được giặt lẫn quần áo bé với quần áo của mình.

Quần áo của trẻ cần được giặt riêng với áo quần thông thường

Chỉnh chế độ giặt đồ em bé

Đối với các dòng máy giặt cũ thì không nói, nhưng với dòng máy giặt đời mới như  Electrolux hiện đại, có chức năng riêng chuyên giặt đồ trẻ em. Do đó, các mẹ nhớ lưu ý khi giặt đồ cho bé nhà mình phải chọn chế độ giặt này nhé.

Máy giặt thông minh đã có chế độ giặt riêng cho bé

Chỉnh tính năng vắt và nhiệt độ giặt phù hợp

Đi cùng chế độ giặt, thợ bảo dưỡng máy giặt Electrolux khuyên các mẹ phải lưu ý điều chỉnh nhiệt độ giặt, tốc độ vắt phù hợp. Không giặt ở nhiệt độ cao quá vì quần áo bé toàn sợi cotton mềm mịn, sẽ bị hỏng. Nhiệt độ lý tưởng là khoảng 40 độ C. Ngoài ra cũng không được vắt quá mạnh có thể làm rách quần áo bé.

Dùng loại nước giặt riêng phù hợp với quần áo em bé

Da của các bé vô cùng nhạy cảm, nên tuyệt đối không dùng các loại nước giặt có khả năng tẩy mạnh thông thường. Chuyên gia sửa máy giặt Electrolux khuyên các mẹ mua loại nước giặt dành riêng cho đồ trẻ em. Nếu không các bé rất dễ bị dị ứng vì bột giặt thông thường.

Các vết bẩn cứng đầu giặt qua trước bằng tay

Quần áo của bé chủ yếu bẩn vì tè, ị hàng ngày, các vết bẩn cứng đầu khi bé vệ sinh, các mẹ có thể giũ qua và giặt trước bằng tay trước khi cho vào máy giặt cùng quần áo khác.

Phơi quần áo của trẻ dưới ánh nắng mặt trời để diệt sạch vi khuẩn

Trên đây là những thông tin cần lưu ý mà trung tâm bảo hành máy giặt Electrolux chia sẻ giúp bạn có lựa chọn phù hợp khi có ý định sử dụng máy giặt để giặt đồ cho bé nhà mình. Vô cùng đơn giản lại tiện lợi, có gì mà không thử đúng không?

Công ty Cổ phần Xây Dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy giặt, sửa máy giặt, vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn