Máy giặt là một thiết bị thông minh giúp ích rất nhiều cho các bà nội trợ Việt. Chúng vừa đảm bảo khả năn giặt sạch quần áo cho gia đình, đồng thời chị em có thêm thời gian dành riêng cho bản thân và các công việc khác. Nhiều chị em đã than phiền thắc mắc, tuy giặt máy sẽ tiết kiệm được sức và thời gian nhưng nó lại ngốn quá nhiều nước, nên hóa đơn tiền nước tháng nào cũng cao.
Vậy thì có cách nào để tiết kiệm nước hay không??? Nhà có máy giặt mà không biết những mẹo hay có thể giúp bạn tiết kiệm nước thì bạn phải tham khảo ngay bài viết của Carehoome.vn. Chúng tôi sẽ đưa ra những mẹo đơn giản chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.
Làm thế nào để tiết kiệm nước khi giặt bằng máy giặt?
Đây là một câu hỏi “muôn thuở” đầy băn khoăn của các bà/ chị nội trợ ngày nay. Việc tiết kiệm nước khi sử dụng máy giặt thực sự không phải là điều khó khăn nếu bạn biết tận dụng những mẹo quen thuộc, gần gũi mà chỉ cần bạn chịu khó để ý một chút.
Thường thì yếu tố đầu tiên mà bất cứ ai khi chọn mua máy giặt chính là giá cả. Không phải chỉ là khoản tiền mua máy giặt ban đầu mà bạn còn phải tính đến các chi phí sử dụng hàng tháng. Tuy nhiên, khi bạn đã lựa chọn được một chiếc máy giặt phù hợp với nhu cầu của gia đình mình và tuỳ vào cách thức bạn sử dụng, bạn sẽ nhận thấy là máy giặt sử dụng một lượng nước chỉ nhiều hơn khi bạn giặt quần áo bằng tay thông thường một chút. Dưới đây là một số cách hay giúp bạn tiết kiệm nước khi sử dụng máy giặt.

1. Lựa chọn máy giặt phù hợp
Thông thường, máy giặt sẽ có hai loại: máy giặt cửa trên và máy giặt cửa trước. Để đánh giá một chiếc máy giặt hoạt động tốt hay không tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng bạn hãy lưu ý rằng – máy cửa trên thường có lồng giặt to hơn nên sẽ phù hợp hơn đối với các gia đình đông người hoặc những người có nhu cầu giặt nhiều quần áo, tuy nhiên loại máy giặt này sẽ hao tốn năng lượng hơn máy giặt cửa trước.
Do cấu tạo của lồng giặt, máy giặt cửa trên cần lượng nước nhiều hơn bởi quần áo cần được ngập trong nước và lồng giặt sẽ quay tròn trong khi lồng giặt của máy cửa trước có thể đảo quần áo nên chỉ cần lượng nước ít hơn nhiều.Máy cửa trước thường có kích thước nhỏ hơn và vì thế có thể giặt một mẻ đầy quần áo chỉ với 90 lít nước, trong khi máy cửa trên phải cần một lượng nước gấp đôi.

2. Kích thước, khối lượng phù hợp sử dụng gia đình
Việc chọn mua máy giặt cần đươc xem xét trên phương diện như số lượng thành viên trong gia đình hoặc tính chất công việc của bạn. Nếu gia đình bạn đông người, có trẻ nhỏ hoặc lao động trong môi trường bụi bẩn thì mua một chiếc máy giặt lớn là hợp lý. Ngược lại, nếu nhu cầu giặt giũ của gia đình bạn không nhiều thì bạn không nên mua loại máy giặt có kích thước lớn.
Nếu bạn không đổ đầy mẻ quần áo vào máy giặt, máy vẫn phải dùng một lượng nước tương đương với một mẻ giặt đầy và như vậy sẽ thật lãng phí. Ví dụ, nếu chỉ cần giặt vài lần trong một tuần, bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy nhỏ khoảng 7kg đến 8kg thay vì chiếc máy 11kg chẳng hạn.

Tùy thuộc số lượng thành viên trong gia đình để chọn mua máy giặt

3. Chế độ giặt hợp lý
Tiếp theo bạn nên chọn mua loại máy giặt có cài đặt chế độ tiết kiệm nước. Một số máy giặt khác còn có tính năng phun nước lên quần áo thay vì làm ngập nước với số quần áo nên đây là một cách tuyệt vời để tiết kiệm nước.
Nhiều người có quan niệm sai lầm là giặt máy chỉ thêm lãng phí nước và không được thân thiện với môi trường. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất máy giặt cho ra mắt nhiều dòng sản phẩm hiện đại và thông minh, không chỉ tiết kiệm năng lượng nước, điện mà còn thân thiện, an toàn với người sử dụng.

4. Giặt đúng khối lượng theo khuyến cáo
Nếu bạn muốn tiết kiệm nước khi sử dụng máy giặt thì tốt nhất nên giặt đủ mẻ giặt, không nên để quá ít hay quá nhiều quần áo trong một lần giặt. Việc cho lượng quần áo phù hợp sẽ giúp máy định lượng được ượng nước phù hợp.
Ngoài ra, bạn nên cho lượng bột giặt/ nước giặt phù hợp phụ thuộc lượng quần áo, đó phải là bột giặt chuyên dụng, tránh sử dụng bôt giặt tay sẽ khiến máy phải làm việc nhiều hơn và dùng nhiều nước hơn để xả sạch quần áo.

Nên cho lượng quần áo vừa phải giúp máy giặt tiết kiệm nước

Trên đây là một số cách giúp bạn an tâm sử dụng máy giặt và không còn phải đau đầu vì sợ hao tốn nước, điện nữa.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://maygiat365.com/mach-nho-meo-tiet-kiem-nuoc-khi-giat-may-giat