Nhắc tới máy giặt, chúng ta thường nghĩ ngay tới công dụng đặc biệt và phổ biến nhất, đó chính là giặt quần áo bẩn. Sự xuất hiện của những chiếc máy giặt không chỉ giúp quần áo được sạch sẽ mà còn giúp cho người nội trợ có thêm thời gian cho bản thân. Tuy nhiên, bạn có biết ngoài việc giặt quần áo, máy giặt còn có thể làm sạch tỉ tỉ vật dụng quen thuộc khác như rèm cửa, thú nhồi bông,… Bạn có tin được không? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Carehome.vn nhé!
1. Vệ sinh thú nhồi bông
Thú nhồi bông là đồ chơi quen thuộc của trẻ em và cũng là vật dụng chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh nên cần vệ sinh chúng thường xuyên. Việc vệ sinh các con thú bông này lại không hề đơn giản và thường phải mất thời gian khá lâu chúng mới khô được.
Giải pháp đơn giản là bạn có thể tận dụng chiếc máy giặt để vệ sinh thú bông. Đối với thú bông nhỏ, bạn có thể cho chúng vào một chiếc túi giặt, cột chặt đầu và cho vào máy giặt. Khi giặt, bạn nên sử dụng loại xà phòng dùng cho quần áo trẻ em có nồng độ pH ít, có thể dùng nước xả vải để giữ được độ mềm mại của lông thú. Sau khi giặt xong bạn sấy hoặc phơi nắng cho khô.

Nên sử dụng bột giặt có nồng độ pH ít để tránh làm thô cứng lông thú bông.

Đối với thú bông lớn, trước khi cho vào máy giặt, bạn rạch một đường chỉ nhỏ và lôi hết ruột bông gòn ra. Khi đã hoàn tất việc giặt vỏ thú nhồi bông, bạn có thể lồng ruột vào và khâu kín lại đường chỉ ban đầu. Với cách giặt này, bạn sẽ an tâm làm sạch chúng mà vẫn đảm bảo thú nhồi bông được bền đẹp.

2. Vệ sinh rèm cửa
Rèm cửa sổ là nơi tiếp xúc nhiều với bụi bẩn từ bên ngoài nhà, nên cũng cần được làm sạch định kỳ. Đối với những tấm rèm bẩn này, bạn chỉ cần một lượng ít thuốc tẩy và nước giặt pha loãng, sau đó cho rèm cửa vào ngâm trong vòng khoảng 20 phút, cuối cùng xả sạch và cho vào máy giặt như bình thường.


Rèm cửa sổ là nơi tiếp xúc nhiều với bụi bẩn từ bên ngoài nhà.

3. Vệ sinh ruột gối
Sau một thời gian sử dụng, ruột gối của bạn bị ố vàng bởi mồ hôi, bụi bẩn và vi khuẩn. Bạn có thể vệ sinh và tẩy trắng nó bằng máy giặt. Cách thực hiện khá đơn giản, bạn kiểm tra xem ruột gối có cho phép giặt bằng máy hay không, sau đó bạn cho ruột gối vào máy. Thông thường nên giặt khoảng 2 ruột gối cùng lúc để lồng máy giặt được cân bằng, không nên nhồi nhét quá nhiều gối vào máy khiến máy hoạt động không tốt, thậm chí còn gây hỏng máy.


Đừng vội vứt bỏ ruột gối ố vàng khi bạn hoàn toàn có thể tẩy trắng bằng máy giặt.
Đối với vật dụng này, bạn nên điều chỉnh chế đội giặt hơi nước hoặc nước nóng cho máy hoặc có thể đun nước sôi, hòa tan bột giặt bên ngoài, sau đó cho vào lồng máy giặt ngâm khoảng 20 phút, cuối cùng khởi động máy giặt bình thường như chế độ giặt quần áo.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/ngoai-quan-ao-ban-may-giat-con-co-the-ve-sinh-cac-vat-dung-nao