Comple, Vest luôn mang đến cho người mặc sự sang trọng và lịch lảm bởi những đường nét cắt may tỉ mỉ và chi tiết. Chính vì vậy trang phục này cần được nâng niu và chăm sóc chu đáo. Việc giặt Comple, vest bạn cần lưu ý để áo không bị mất dáng cũng như phai màu.

Phần lớn mọi người cho rằng việc giặt khô áo vest là cách giặt vừa sạch sẽ vừa an toàn lại giữ được áo bền đẹp theo thời gian. Tuy nhiên, với những ai thường xuyên phải sử dụng trang phục vest, suit, việc này sẽ trở nên tốn kém và mất thời gian.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những mẹo giặt đơn giản, dễ làm ngay tại nhà nhé!

Áp dụng cách giặt áo vest an toàn

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi và phiền toái vì mỗi lần muốn giặt vest lại phải ra tận hãng giặt là, bạn nên cân nhắc mua một chiếc máy giặt chuyên dụng để có thể sử dụng thường xuyên và thoải mái ngay tại nhà. Nhược điểm của cách giặt áo vest này là khá tốn kém, và thường chỉ phù hợp với những người có nhu cầu giặt vest hàng tuần hoặc sở hữu nhiều quần áo chất liệu đắt tiền.

Một cách giặt đồ vest khác bạn có thể áp dụng là mua bộ dụng cụ giặt khô để tự giặt đồ. Mặc dù cách này không thực sự hiệu quả khi xử lý các vết bẩn cứng đầu, nhưng đối với các chất liệu nhẹ, các loại vải đắt tiền thường chỉ dính mồ hôi và bụi bẩn thì lại cho kết quả rất tốt.

Kiểm tra nhãn mác để sử dụng đúng cách giặt áo vest

Nếu bạn đang băn khoăn liệu việc giặt đồ vest tại nhà có gây ra hư hại gì hay không, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra nhãn mác của bộ vest đó. Đôi khi, nếu trên mác có ghi cảnh báo “chỉ giặt khô”, lời nhắc này còn có thể bao hàm nhiều hành động bạn có thể thực hiện hơn thế. Nếu bộ đồ vest được làm từ các chất liệu như len, lụa, cotton hoặc vải lanh nhưng chỉ được dán nhãn là chỉ giặt khô, có nghĩa là bạn có thể giặt tại nhà. Trong một số trường hợp, thậm chí còn có thể giặt áo vest bằng máy giặt có trang bị chế độ giặt chuyên dụng.

Kiểm tra nhãn mác để biết chế độ giặt nào phù hợp với áo/quần vest

Giặt thử tại nhà trước

Trước khi bạn thực sự áp dụng bất cứ phương pháp giặt vest tại nhà nào, hãy giặt thử một khu vực nhỏ trên áo hoặc quần để xem xét các phản ứng có thể xảy ra. Để thực hiện, bạn dấm hoặc xịt nước lên một khu vực nhỏ lên bộ đồ, một ít chất tẩy Persil và nước xả vải Comfort. Sau đó, bạn chà một miếng bông gòn lên trên bề mặt được giặt.

Nếu bạn thấy trên tăm bông xuất hiện bất kỳ vệt thuốc nhuộm nào, bạn sẽ cần phải giặt khô bộ đồ đó. Nếu không, bạn có thể an tâm giặt giũ bình thường. Lớp lót áo vest cũng cần được kiểm tra với phương pháp tương tự, vì khi mặc lớp lót cũng khá lộ và không khó để phát hiện các vệt màu loang lổ hoặc sự bay màu.

Cách giặt bằng tay tại nhà

Sau khi đã hoàn toàn yên tâm rằng bộ đồ vest sẽ không xảy ra bất cứ vấn đề gì, giờ là lúc bạn bắt tay vào thực hiện giặt đồ. Bạn nhúng bộ đồ vào một chậu nước lạnh với Persil Silk & Wool. Bạn ngâm bộ đồ một lúc để mọi bụi bẩn tan ra và chà nhẹ nhàng lên những chỗ có vết bẩn để làm sạch và lấy áo ra. Sau đó, bạn giặt lại đồ với nước lạnh và để khô tự nhiên.

Nếu giặt bằng máy, cách tốt nhất và an toàn nhất là cho bộ đồ vest vào một chiếc túi lưới chuyên dụng sử dụng cho máy giặt. Chọn chế độ giặt nhẹ nhất và lưu ý tuyệt đối không dùng nước nóng. Sau khi giặt xong, bạn nhớ giũ cho thật phẳng rồi mới treo lên giá phơi khô. Như vậy, bộ đồ vest khi khô sẽ dễ dàng để ủi hơn, hoặc chỉ cần treo thẳng vào tủ là được.

Bạn thấy đấy, những cách giặt áo vest bằng tay cũng không có gì quá khó phải không nào! Bạn hoàn toàn có thể tự mình giặt bộ đồ vest sạch đẹp bền màu, phẳng phiu ngay tại nhà miễn là bạn cẩn thận và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng ngừa được hướng dẫn trong bài viết. Bạn có thể sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc chỉ với những thao tác đơn giản kể trên.