Với những tín đồ thích mang giày thể thao thì việc vệ sinh giày phải thực hiện khá thường xuyên và có lẽ không phải ai cũng thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để giày sạch tinh tươm mà vẫn có thời gian nằm lười hay làm những công việc khác.

Kiểm tra chất liệu và xem nhãn dán trên giày

Đa phần các loại Sneaker đều có thể cho vào máy giặt mà không sợ hư hỏng. Bạn chỉ phải lưu ý những đôi giày da hay làm bằng vải salin, lụa thì không được dùng máy giặt.

Một số loại giày có cả nhãn về cách bảo quản bên trong. Bạn nên tham khảo để biết được nhiệt độ thích hợp cũng như có thể dùng chất tẩy rửa không.

Thao tác trước khi cho vào máy giặt

  • Bạn nên tháo phần dây giày ra trước khi cho giày vào máy. Nếu dây giày quá bẩn thì nên ngâm chúng trong hỗn hợp nước ấm pha xà phòng trước, dây giày sẽ trắng lên trông thấy.
  • Sử dụng bàn chải đánh răng và chút kem đánh răng để đánh đường viền xung quanh thân giày bởi phần đế giày thường bẩn nhiều nhất, cần được làm sạch kỹ càng. Đôi khi máy giặt sẽ khó lòng loại bỏ những vết bám cứng trên chất cao su này.
  • Để giày xả sạch dưới vòi nước để cuốn trôi hết đất cát trước khi cho vào máy giặt.

  • Cho giày vào túi lưới và tốt nhất nên giặt riêng giày với những món quần áo thông thường. Cho xà phòng vào, chọn chế độ giặt với nhiệt độ nước khoảng 30 độ. Không giặt bằng nước quá nóng sẽ làm giày phai màu hoặc có thể làm nhăn các bộ phận bằng chất nilon, sợi tổng hợp.

  • Lưu ý dành riêng cho những đôi giày quá bẩn như dính bùn đất hay vết bẩn cứng đầu. Bạn nên có bước ngâm trước khi cho vào máy giặt. Sử dụng hỗn hợp Banking soda (muối nở) pha với giấm theo tỉ lệ 2:3. Sau đó ngâm giày vào dung dịch từ 30–60 phút để chất tẩy phát huy tác dụng.

Sau khi hoàn thành chu trình giặt

Sau khi giặt xong bạn không nên sử dụng chế độ sấy của máy giặt. Hãy mang giày ra phơi ngoài nắng tự nhiên (không phơi ở nơi nắng chiếu thẳng trực tiếp) để bảo vệ chất liệu cũng như màu giày tốt nhất.

Vậy là với những mẹo đơn giản về cách giặt giày bằng máy giặt ở trên, đôi giày của bạn sẽ được giặt sạch từ trong ra ngoài, từ phần đế đến dây giày. Bạn có thể tự tin khoe giày sạch mỗi ngày mà vẫn hoàn toàn “nhàn hạ”!

Công ty Cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CAREHOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo trì vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn