Giặt quần áo mới mua lần đầu chắc hẳn bạn không khỏi lo ngại và khá đắn đo liệu chúng có phai màu không? Có bị co vải không? Dây màu lên các quần áo khác thì phải xử lí ra sao? Để không bị băn khoăn thêm nữa, bạn hãy ghi nhớ các mẹo này khi giặt đồ mới bằng máy giặt nhé. Xem bài viết ngay dưới đây của chúng tôi bạn sẽ học được cách giữ quần áo luôn mới và bền đẹp!

1. Đồ jeans mới và quần áo màu

Chắc bạn sẽ không khỏi e ngại khi đồ jeans cũng như các quần áo mới bị bạc hoặc phai màu trong quá trình giặt giũ.

Giải pháp

  • Đọc kỹ mác hướng dẫn giặt tẩy trên áo quần: Các thông tin trên phần mác này sẽ cung cấp cho bạn chính xác nhất về cách giặt và sấy khô quần áo mới đúng cách. Học cách đọc các biểu tượng giặt giũ, chọn đúng nhiệt độ, chế độ giặt phù hợp với chất vải và có thể kèm theo cả mẹo giặt. Nếu phần hướng dẫn viết “Chỉ được giặt khô” thì nghĩa là bạn không được giặt bằng máy, còn nếu đề “Giặt tay” thì bạn chỉ dùng máy giặt nếu máy có chức năng này cho các đồ vải mỏng hoặc dễ hư tổn.

Đồ jean cần được giặt và phơi dưới ánh nắng đảm bảo khô hoàn toàn

  • Chọn đồ phù hợp với mẻ giặt: Không nên giặt lẫn quần áo màu mới với cũ cho đến khi đã giặt qua máy hai ba lần rồi. Bạn nên chia đồ giặt giũ thành các dạng như: đồ trắng, tối màu (đen, nâu, xanh lá cây và xanh dương đậm), sáng màu, nhạt màu và đồ mỏng dễ hư tổn. Các loại vải khác nhau cũng nên tách riêng không nên giặt chung, ví dụ như vải cotton và len. Các loại vải mỏng chẳng hạn như lụa sẽ dễ bị hư tổn nếu bỏ vào giặt chung với vải dày như vải bò.
  • Nên ngâm đồ jean và quần áo sẫm màu trong dung dịch nước muối loãng hoặc dấm trước khi giặt – Đổ nước lạnh vào chậu và nửa cốc muối, hoặc là nước và dấm. Ngâm đồ jean vào chậu này trong một giờ để giữ màu được bền.

2. Cách giặt áo len mới và những đồ dễ hỏng

Giặt áo len mới mua lần đầu cũng mang lại nhiều e ngại, bởi chẳng ai muốn phá hỏng món đồ đan tinh tế trong chiếc máy giặt của mình cả. Ngoài những lời khuyên bên trên, bạn cũng cần biết thêm một số điều trước khi giặt những món đồ dễ hỏng:

  • Lộn ngược đồ trước khi giặt – Bằng cách làm điều này, nếu chẳng may có hư tổn gì thì phần bị ảnh hưởng sẽ là mặt trong chứ không phải là mặt ngoài của bộ đồ nơi mà những người khác dễ dàng nhìn thấy.
  • Bỏ một số đồ dễ hư hỏng vào túi giặt hoặc vỏ gối – Nội y, đồ tơ tằm hay thêu thùa và thậm chí cả áo len sẽ được bảo vệ trong một chiếc túi giặt đồ hay vỏ gối. Điều này sẽ tránh cho chúng bị làm rối hoặc chà sát với những món đồ khác trong quá trình giặt.
  • Cài đặt đúng chế độ giặt theo chỉ dẫn giặt tẩy trên quần áo – Điều này là tối quan trọng đối với những món đồ dễ hỏng bởi các chế độ giặt thông thường sẽ bao gồm cả vòng giũ và vắt có thể khiến đồ hư hại. Một số máy giặt có chế độ giặt len dạ dành riêng cho những chiếc áo len.
  • Hạn chế lượng đồ của mẻ giặt – Càng nhét nhiều đồ vào chung một mẻ giặt, quần áo càng dễ bị hư tổn. Chỉ cho một lượng quần áo bằng một phần tư hay một nửa so với mức thông thường sẽ giúp bảo vệ những món đồ mỏng manh, dễ hỏng của bạn
    tốt hơn.
  • Giặt với nước lạnh – Vải bông hay len dạ có thể bị co vĩnh viễn nếu giặt ở nhiệt độ cao. Nếu không biết chắc đồ của mình đã được xử lý làm co từ trước hay chưa, tốt nhất bạn nên chọn giặt nước lạnh để đảm bảo an toàn.

Những lời khuyên đơn giản này sẽ giúp bảo vệ quần áo của bạn, khiến bạn không phải quá lo lắng về lần giặt đầu tiên. Bạn có thể hưởng thụ sự tiện nghi mà máy giặt đem lại, đồng thời đảm bảo rằng quần áo của mình sạch sẽ, thơm tho và nhìn luôn như mới!

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, bảo quản quần áo cũng như chăm sóc vệ sinh máy giặt đúng cách trong quá trình giặt máy, hãy liên hệ ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.