Thói quen sử dụng bột giặt không đúng cách là nguyên nhân chủ yếu khiến máy giặt inverter bị trào bọt. Đa số người dùng chúng ta thường có suy nghĩ sử dụng loại bột giặt nào cho máy giặt chả được cứ bỏ càng nhiều chắc là sẽ giặt sạch chính suy nghĩ sai lầm này đã mang đến những hậu quả khôn lường cho máy giặt inverter. Chúng ta ai cũng biết bột giặt tay thường sẽ cho nhiều bọt trong quá trình giặt mà máy giặt lại cần loại bột giặt có khả năng tẩy cao nhưng ít bọt. Việc không sử sụng bột giặt chuyên dụng cho máy giặt hoặc bỏ quá nhiều bột giặt ngoài việc khiến máy giặt bị trào bọt thì còn khiến máy giặt hoạt động nhiều hơn để xả sạch lượng bột giặt dư thừa gây hao tốn điện nước, máy giặt inverter hoạt đông quá tải gây hư hỏng máy.

Bên cạnh đó việc lắp đặt máy giặt không đúng cách khiến máy giặt bị chênh, không đo lường lượng áo quần cần giặt hay việc ống xả nước lâu ngày không được vệ sinh tắc nghẽn cũng là những nguyên nhân khiến máy giặt inverter bị trào bọt.

Máy giặt inverter bị trào bọt sẽ làm ẩm môi trường bên trong máy và khiến bọt tràn ra ngoài lồng giặt tràn vào mô tơ, mạch điều khiển nặng hơn có thể khiến cho máy giặt bị hư hỏng.

Trong hình ảnh có thể có: trong nhà