Chắc hẳn bạn không còn lấy làm lạ khi máy giặt gặp sự cố, hoặc bạn gặp phải những hiện tượng máy giặt bị rò rỉ nước, máy không vắt được quần áo,… Thế nhưng bạn đã bao giờ gặp phải tình trạng máy giặt không xả được nước xả vải chưa? Máy giặt từ lâu đã trở thành cánh tay đắc lực cho người nội trợ trong việc giặt giũ quần áo. Việc “cánh tay đắc lực” bị hỏng đem lại không ít rắc rối ch người dùng. Vì thế, nếu như máy trong tình trạng không xả được nước xả vải, bạn cần phải xem lại những thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây ngay lập tức. Ngoài ra, nếu không thể tự sửa được, bạn nên gọi dịch vụ uy tín để được sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhân máy giặt không xả nước xả vải

Ai trong chúng ta cũng biết rằng việc sử dụng nước xả vải sau khi giặt sẽ giúp quần áo trở nên mềm mại hơn, áo len sẽ không bị xù lên và không gây ngứa hay kích ứng da, ngoài ra còn giúp đảm bảo tuổi thọ sợi vải bền lâu hơn.

Việc máy giặt không xả nước xả vải sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến những bộ quần áo mà gia đình bạn đang mặc trên người. Do đó, khi thấy máy giặt không xả nước xả vải, bạn cần tìm ra nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp.

Máy giặt không xả được nước xả vải thường có nhiều nguyên nhân. Sau đây là một vài nguyên nhân tiêu biểu gây ra hiện tượng này:

  1. Hộp chứa nước xả vải bị tắc nghẽn

Máy giặt được sử dụng lâu ngày thì chuyện đóng cặn bẩn ở hộp chứa nước xả vải là đương nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Lúc này bạn nên vệ sinh sạch sẽ hộp chứa nước xả vải là xong.

Hãy giữ cho hộp chứa nước xả vải luôn được sạch sẽ

  1. Áp lực nước quá yếu

Đây là nguyên nhân khá phổ biến. Theo đó, áp lực nước không đủ mạnh để nước dẫn từ nguồn cung cấp đến hộp nước xả vải.

Trong tình trạng này bạn cần kiểm tra nước từ nguồn cấp chính. Nếu nguyên nhân do nguồn cung cấp nước không đủ mạnh, thì bạn nên sử dụng thêm máy bơm tăng áp để có thể bơm nước vào hộp xả vải.

  1. Máy giặt bị đặt nghiêng so với mặt đất

Khi máy giặt không đặt trên mặt phẳng cân bằng sẽ khiến cho nguồn nước truyền đến thiết bị không chảy vào hộp đựng nước xả vải.

Nếu tình trạng này không được khắc phục kịp thời sẽ không những làm mất thời gian của bạn mà còn ảnh hưởng đến hoạt động, độ bền của thiết bị. Tốt nhất là bạn nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng, tránh xa nguồn nước và gần cửa sổ.

Việc đặt cho máy cân bằng trên sàn không chỉ giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải, mà còn giúp cho hiệu suất hoạt động của máy giặt được tối ưu, tránh những tiếng kêu to về sau.

Đặt máy giặt ở vị trí cân bằng sẽ giúp mấy hoạt động tốt nhất

Trong trường hợp bạn có nhu cầu lắp đặt thêm bơm tăng áp, bạn nên mua loại bơm tự động khi máy giặt chạy thì máy bơm cũng chạy song song, khi máy giặt ngắt thì máy bơm cũng ngưng hoạt động. Về vấn đề này, bạn nên liên hệ tư vấn ở các cửa hàng chuyên bán máy bơm để có thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt không xả nước xả vải của Carehome.vn. Ngoài ra, để nước xả vải dễ dàng dẫn xuống dưới thì các bạn nên pha loãng dung dịch ra khi cho vào hộp xả vải. Việc thường xuyên kiểm tra tình trạng cũng như vệ sinh máy giặt cũng hết sức cần thiết để tránh những trường hợp hư hỏng ngoài ý muốn.

Công ty cổ phần XÂY DỰNG VÀ CHĂM SÓC NHÀ CARE HOME luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn/

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn/

Các bạn có thể tham khảo thêm tại: https://dienmaycholon.vn/kinh-nghiem-mua-sam/may-giat-khong-xa-nuoc-xa-vai-nguyen-nhan-do-dau