Nhằm giữ cho quần áo luôn sạch sẽ và kéo dài thời gian sử dụn, giặt quần áo là một công việc hàng ngày chúng ta cần phải làm. Tuy nhiên do cuộc sống quá bận rộn, chúng ta đã có những thói quen giặt giũ quần áo sai lầm, điều này đã tạo cơ hội cho vi khuẩn, các loại nấm mốc phát triển và sẽ làm hư hại quần áo như mục các sợi vải, ố màu, bên cạnh đó còn đem đến cho chúng ta mắc các chứng bệnh lây nhiễm, bệnh ngoài da…

Ngoài việc cung cấp các dịch vụ sửa máy giặt tại nhà, các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi còn có một số lời khuyên giúp các bà nội trợ vận hành tốt máy giặt của mình và giữ cho quần áo luôn được sạch sẽ.

Dồn quần áo để giặt một lần

Nhiều gia đình nghĩ rằng việc chất và dồn thật nhiều quần áo để giặt máy là việc làm đúng đắn lại tiện lợi. Tuy nhiên đây lại là một suy nghĩ sai lầm.

Đây có lẽ là một mẹo rất tốt, rất hay để tiết kiệm công sức, bột giặt, nước cũng như thời gian. Nhưng các bạn không biết rằng, vi khuẩn đang có môi trường phát triển rất tốt trong núi đồ đó. Chưa kể rằng vết bẩn bám trên quần áo để lâu ngày có thể sinh ra các phản ứng, gây mục vải, ố màu… Và theo thời gian, chúng bám chắc vào quần áo.

Ngoài ra, nếu giặt quá nhiều đồ một lúc vừa làm giảm hiệu quả giặt, thậm chí còn tốn nhiều bột giặt và nước xả hơn bình thường.

Dồn quá nhiều quần áo không chỉ làm hại máy giặt mà còn khiến quần áo giặt không được sạch

Không phơi quần áo nơi có ánh nắng

Hãy tưởng tượng sáng mai bạn phải đi làm hoặc đi học, mà đồng phục bạn chưa kịp giặt vì một lý do nào đó. Bạn lập tức giặt chúng và muốn chúng khô ngay trong đêm thì chỉ có cách hong khô ngay trong nhà. Đó là lý do vì sao quần áo của bạn dễ bị bắt mùi, ẩm ướt do bí hơi, ít ánh sáng. Ngoài ra, quần áo không được phơi ngoài nắng thì vi khuẩn ẩn nấp trong quần áo có cơ hội gia tăng, bởi môi trường trong nhà không đủ mạnh để sát khuẩn, thậm chí còn tạo cơ hôi để vi khuẩn sinh sôi nhiều hơn.

Hãy để quần áo được “hấp thụ” ánh nắng và gió trời

Ủ quần áo trong máy giặt

Nếu như bạn không chửa được bệnh “lười ” của mình, thì chắc chắn với cách làm trên, bạn sẽ mắc thêm một số bệnh lây nhiễm ngoài da. Bởi quần áo được ủ trong máy giặt trở thafh điều kiện rất tốt cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

Cách tốt nhất là bạn nên giặt quần áo bẩn ngay lập tức, ngoài ra cũng cần phân loại đồ trắng vứi đồ màu, nếu quá nhiều đồ thì chia ra làm nhiều mẻ giặt.

Thời gian ngâm, giặt quần áo quá lâu khiến đồ bốc mùi

Trong bột giặt hoặc các chất tẩy điều có chứa các hóa chất tổng hợp, rất nguy hiễm cho da. Mức độ hại nhiều hay ít tùy theo hàm lượng, nồng độ của hóa chất ấy trong dung dịch. Hàm lượng, nồng độ càng cao càng nguy hiểm. Đối với những bạn kỹ tính, thường có thói quen ngâm, giặt quần áo thật lâu, thật kỹ nhằm đánh bay hoàn toàn bụi bẩn. Tuy nhiên, chính điều này đã vô tình khiến cho quần áo của bạn phải tiếp xúc với những hóa chất cực kỳ độc hại.

Cụ thể, nếu tiếp xúc trực tiếp với chúng (giặt bằng tay) sẽ bị viêm da kích ứng như: đỏ da, sưng tấy, ngứa, da bị mỏng, nặng có thể bị ung thư da…

Hi vọng bài viết trên của chúng tôi đã cho bạn thêm thông tin tham khảo về mẹo giặt quần áo đúng cách và nên tránh những thói quen xấu gây hại cho quần áo của bạn và gia đình.

Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh máy giặt vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

TEL : ‎1900 2525 56 hoặc 0963 909 889

Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn