Inverter là cụm từ không còn xa lạ khi nhắc tới khả năng tiết kiệm điện ưu việt của các dòng điều hòa hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về công nghệ inverter cũng như khả năng tiết kiệm năng lượng vượt trội mà chúng đem lại hay chưa?

Nắm được những thắc mắc đó, trong bài viết dưới đây, Carehome.vn sẽ giải đáp cho bạn đọc về công nghệ điều hòa inverter cùng với những thông tin bổ ích liên quan dòng sản phẩm này. Hãy cùng theo dõi ngay với chúng tôi.

Những thông tin về điều hoà inverter có thể bạn chưa biết

1. Công nghệ Inverter đã vượt trội như thế nào?

Một chiếc điều hòa thông thường hoạt động với dàn lạnh và dàn nóng. Tại dàn nóng, ta có bộ phận máy nén có nhiệm vụ bơm và nén khí gas lạnh từ áp suất thấp lên áp suất cao rồi đưa vào dàn lạnh nhằm hạ nhiệt độ trong phòng.
Giả dụ, khi bạn bật điều hòa ở nhiệt độ 21 độ C, máy nén sẽ chạy với công suất không đổi liên tục cho tới khi nhiệt độ phòng đạt đến 21 độ C. Sau đó rơ-le ngắt để máy nén nghỉ ngơi. Khi nhiệt trong phòng chênh lệch với nhiệt độ được thiết lập (21 độ C) vào khoảng 1-2 độ, rơ-le sẽ đóng cho máy chạy tiếp tới khi đạt lại được 21 độ rồi nghỉ. Với quá trình này, máy nén cứ chạy rồi lại nghỉ, trong khi mỗi lần chạy lại hoạt động với công suất tối đa. Như vậy chúng sẽ gây lãng phí điện năng rất nhiều.

Tuy nhiên, nhược điểm trên đã được khắc phục ở điều hòa công nghê Inverter. Ta có thể hiểu nôm na Inverter là việc sử dụng bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh điều tiết độ lạnh trong phòng thay cho công nghệ sử dụng rờ le cảm biến nhiệt ở dòng máy lạnh thông thường. Cơ chế của chúng là khi hoạt động, bộ biến tần sẽ tự động giảm tần số cấp vào máy nén, đồng nghĩa với việc làm giảm tốc độ máy nén, tăng khả năng duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng mà không cần ngắt hẳn động cơ hoàn toàn.

Vì thế, chúng được biết đến với khả năng tiết kiệm điên siêu việt. Mức tiết kiệm điện dao động từ 30 – 60% điện năng so với các loại máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rờ le cảm biến nhiệt độ. Về khoản tiết kiệm điện này nếu so sánh với số tiền thanh toán hằng tháng chỉ bằng 1/3 so với dòng Non-Inverter thông thường.

Những thông tin về điều hoà inverter có thể bạn chưa biết

2. Đối tượng nào thích hợp sử dụng điều hòa Inverter?

Là dòng điều hòa mới và hiện đại, cùng với khả năng vượt trội phù hợp với nhu cầu người dùng, giá của chiếc điều hòa Inverter thường cao hơn điều hòa thường từ 2-3,5 triệu đồng, chưa kể những chi phí phát sinh như chi phí lắp đặt, thay gas, bảo trì,…

Ngoài ra, do sử dụng công nghệ biến tần cùng với bộ mạch điện tử vi xử lí thông minh khá phức tạp, nên loại điều hòa này cần được bảo dưỡng định kì liên tục, nhiều lần trong năm. Vì thế, dòng sản phẩm này thích hợp với những gia đình dư giả tài chính.

Nếu gia đình bạn sử dụng điều hòa chỉ vào những ngày nắng nóng hoặc vào những thời điểm nhất định trong ngày như buổi tối thì ta có thể lựu chọn sử dụng điều hòa thường.

3. Những lưu ý khi sử dụng điều hòa công nghệ Inverter

Đúng là điều hòa Inverter tiết kiệm điện, nhưng với điều kiện ta phải sử dụng liên tục và không chạy quá tải. Bên cạnh đó, nhiều người dùng có thói quen tắt máy ngay khi nhiệt độ phòng đạt mức yêu cầu, sau đó bật lại khi độ mát trong phòng giảm bớt. Tuy nhiên đối với điều hòa inverter thì không cần làm vậy, bởi lẽ bản thân dòng máy này đã có cách tự vận hành để vừa đảm bảo độ mát cho người dùng mà lại tiết kiệm và không gây hao tốn điện năng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.
Khi chọn mua điều hòa, bạn nên chú ý chọn sản phẩm phù hợp với diện tích phòng. Ví dụ: máy điều hòa Inverter 9.000BTU sẽ phù hợp cho phòng có diện tích dưới 15m2, độ cao trần khoảng 3m, phòng từ 15 – 20m2 thì nên dùng máy 12.000BTU.

4. Các dòng điều hòa Inverter nào đang bán chạy hiện nay?

Sản phẩm điều hòa Inverter Panasonic 1 HP CU/CS-PU9UKH-8

Theo kết quả khảo sát thị trường mùa hè năm 2018, có 3 hãng điều hòa bán chạy nhất đó là dòng điều hòa Inverter Daikin được ví như mắt thần thông minh (Intelligent Eye), sản phẩm Inverter của Panasonic với công nghệ P-Tech và Mitsubishi với công nghệ PAM.
Các sản phẩm Inverter cũng được đánh giá là thân thiện nhờ chế độ ngủ thông minh vào ban đêm (tự điều chỉnh nhiệt độ, không ồn) và phin lọc xúc tác Apatit Titan – diệt khuẩn, khử mùi, bảo vệ sức khỏe cho cả nhà.

Hi vọng với những chia sẻ bên trên của Carehome.vn đã phần nào giúp bạn nắm bắt và hiểu rõ hơn về dòng điều hòa Inverter cũng như chọn mua điều hòa cho mùa hè sắp tới này.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ dặt lịch bảo trì hoặc qua các kênh:

Truy cập cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

Email liên hệ, chăm sóc khách hàng: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dưng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Ghé thăm chúng tôi: Số 1, Ngõ 19, Phố Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.