Chiếc máy giặt nhà bạn khi sử dụng sau một thời gian đột nhiên không hoạt động mặc dù bạn đã ấn nút Start tuy nhiên các tín hiệu trên máy giặt đều không hoạt động. Những lúc này bạn không biết nên xử lý như thế nào? Hãy tìm hiểu nguyên nhân của máy giặt không hoạt động để tìm ra phương pháp sửa chữa máy giặt hợp lý, trước khi bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên sửa chữa nhé.

Phải làm gì khi máy giặt bị mất nguồn điện

Máy giặt đột ngột không hoạt động khiến gia đình không biết khắc phục như thế nào

Nguồn điện của máy giặt bị ngắt dẫn đến máy giặt không hoạt động. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra xem nguồn điện vào máy giặt có được cắm ổn định không, bạn có thể dùng bút thử điện để kiểm tra trong trường hợp này. Nếu ổ cắm điện quá lòng hoặc bị hỏng tốt nhất hãy thay cái mới để đảm bảo nguồn điện vào máy giặt chạy ổn định.

Cánh cửa máy giặt bị mở quá 5 phút hoặc trong chu trình khởi động máy giặt. bạn cần kiểm tra và đóng cánh cửa máy giặt, sau đó chọn lại chương trình giặt một lần nữa.

Hãy chắc chắn bạn không mở cửa máy giặt quá 5 phút hoặc trong chu trình giặt.

Mạch điều khiển của máy giặt bị ẩm. Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra xem mạch điều khiển của máy giặt có bị ẩm không, nếu bị ẩm bạn cần gọi thợ sửa chữa để thay mạch khác. Và lưu ý nên đặt máy giặt trên mặt phẳng, khô thoáng để đảm bảo mạch điều khiển của máy giặt không bị ẩm.

Máy tắt nguồn do không may chạm vào nút nguồn khi máy đang hoạt động. Khi sử dụng máy giặt có thể do vô tình chạm vào nút nguồn máy giặt dẫn đến máy giặt dừng hoạt động. Bạn cần kiểm tra đèn báo và khởi động lại chu trình giặt ban đầu.

Sau khi kiểm tra nguyên nhân máy giặt không hoạt động mà bạn không thể tự khắc phục được hãy nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa máy giặt. Tránh tự động tháo các linh kiện máy giặt nếu không am hiểu, rất dễ khiến máy giặt bị hỏng nặng hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào về cách giặt giũ, bảo quản quần áo cũng như chăm sóc máy giặt đúng cách trong quá trình giặt máy, hãy liên hệ ngay 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 để được tư vấn miễn phí nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.