Điều hòa nhiệt độ Panasonic nổi tiếng về chất lượng hàng đầu và thiết kế và là một trong những dòng điều hòa lớn nhất Nhật Bản. Dù là điều hòa từ thương hiệu nào và độ bền cao đến mấy mà không được vệ sinh kịp thời thì rất dễ dẫn đến hỏng hóc. Đã có khá nhiều trường hợp điều hòa Panasonic bị hỏng và cháy. Nếu muốn máy điều hòa chạy tốt, quý khách hãy làm vệ sinh và bảo dưỡng chúng thường xuyên. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hòa Panasonic.

Quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hòa Panasonic

1. Bảo dưỡng dàn lạnh

Vệ sinh dàn lạnh cho điều hòa

Vệ sinh dàn lạnh cho điều hòa

Trước tiên quý khách hãy ngắt nguồn điện dẫn điều hòa để đảm bảo an toàn. Tiến hành tháo bo mạch điều khiển, tháo mặt nạ và tháo máng nước.
Dùng máng hứng nước lớn phục vụ quá trình rửa dàn lạnh, sau đó dùng vòi nước chuyên dụng xịt trực tiếp vào dàn lạnh, lưu ý khi xịt để vòi xịt vuông góc với dàn giải nhiệt để tránh bị móp dàn, cài đặt áp lực máy bơm vừa phải và không để nước bắn vào tường hoặc ra ngoài máng hứng nước bẩn.

Sau khi làm sạch dàn lạnh, kiểm tra các mối liên kết treo đỡ dàn lạnh và hoạt đông của các van tiết lưu.
Cuối cùng là lắp lại hàn chỉnh các bộ phận vừa tháo gỡ, chỉnh lại cánh đảo gió cho đúng hướng, dùng khăn lau cho khô và lau khu vực vỏ điều hòa. Bật điều hòa chạỵ thử, kiểm tra xem có dấu hiệu bất thường hay máy phát ra tiếng ồn lạ hay không.

2. Bảo dưỡng dàn nóng điều hòa Panasonic

Bảo trì dàn lạnh xong, tiếp tục bảo dưỡng dàn nóng. Dàn nóng tiếp xúc tương đối nhiều với nắng mưa và bụi bẩn do thường đặt ở vị trí cao và ở môi trường bên ngoài như ban công, sân thượng.
Tiến hành tháo gỡ vỏ máy, dùng máy bơm áp lực xịt rửa dàn ngưng tụ, cánh quạt, xịt tia nước theo phương chiều dọc của dàn ngưng tụ khi đã che chắn hệ thống điện dẫn bên trong dàn. Lưu ý khi xịt dàn không được để làm xếp những lá nhôm tản nhiệt.

Bảo dưỡng dàn nóng máy lạnh Panasonic

Bảo dưỡng dàn nóng máy lạnh Panasonic

Việc bảo dưỡng, bảo trì điều hòa nhiệt độ khá phức tạp vì có thể ảnh hưởng tới máy móc, linh kiện bên trong máy cũng như hệ thống đãn điện. Carehome khuyên rằng quý khách không nên tự ý bảo dưỡng một mình hay khi chưa có chuyên môn nghề nghiệp. cách tốt nhất và nhanh gọn nhất là gọi thợ bảo dưỡng, bảo trì vệ sinh điều hòa tới tận nhà để thực hiện công việc này.
Việc bảo dưỡng điều hòa sẽ giúp ngăn ngừa và phát hiện những sự cố có thể xảy ra, khắc phục kịp thời không gây ảnh hưởng quá lớn và tránh những mất mát xảy ra như hao tổn điện năng hoặc phòng trường hợp phải thay mới hoàn toàn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:

Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL : ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn/
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.