Ngoài việc sử dụng điều hòa, người dùng thường ít chú ý tới việc bảo dưỡng vệ sinh điều hòa. Đặc biệt là trong những ngày hè nắng nóng sắp tới, điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn, việc bảo dưỡng lại càng cần thiết. Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà ở CareHome chuyên cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị điện gia dụng, điện lạnh, thiết bị điện nước dân dụng trong căn hộ chung cư.

CareHome đã may mắn có được những khách hàng tin tưởng giao trọng trách Chăm sóc mái ấm của nhiều gia đình, được các công ty – tập đoàn ủy quyền toàn bộ việc thiết kế và hoàn thiện công trình là văn phòng làm việc, nhà hàng – khách sạn và các cửa hàng – khu vực trưng bày,…Vì vậy khi các kĩ thuật viên của chúng tôi thay thế các phụ tùng linh kiện xin quý khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Bài viết sau đây sẽ là hướng dẫn nhỏ giúp bạn có thể bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa samsung tại nhà.

Một số trường hợp hư hỏng thường gặp ở điều hòa samsung cần sửa chữa

  • Điều khiển điều hòa không cảm ứng với máy
  • Điều hòa chạy nhưng không mát hoặc không nóng (vào mùa đông)
  • Điều hòa báo lỗi trên bo mạch
  • Máy lạnh bị xì gas, chảy nước
  • Điều hòa bật lên không có nguồn
  • Điều hòa có tiếng kêu lạ

Bước vào đơt nắng nóng cao điểm, hầu hết trong các gia đình, chung cư đều sử dụng điều hòa. Vì thế việc bảo dưỡng những chiếc máy lạnh để đảm bảo công suất lại càng là điều cần thiết. đặc biệt trong thời gian này, bạn nên cẩn thận khi sử dụng dịch vụ bảo dưỡng tránh gặp trường hợp không gọi được thợ hoặc gặp phải thợ “chặt chém”.

Với các loại điều hòa nhiệt độ cũ (sử dụng khoảng 2 năm) mà không được vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa cẩn thận sẽ rất bẩn. Mảng bám, bụi bẩn, mạng nhện sẽ tạo ra một lớp bám dính. Nếu tình trạng này xảy ra ở lưới lọc của dàn lạnh sẽ khiến điều hòa không thể thổi hơi lạnh ra phòng, còn nếu ở dàn nóng dễ dẫn đến tình trạng tắc, không thông thoáng cho dàn nóng tỏa nhiệt khi điều hòa hoạt động.

Quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hoà Samsung

Điều hòa lâu ngày không được bảo dưỡng sẽ bám bụi và hoạt động kém hơn bình thường

Theo các chuyên gia điện máy, thời gian bảo dưỡng điều hòa định kỳ tốt nhất nên là khoảng 6 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng lớn hơn, một năm bạn nên bảo dưỡng điều hòa khoảng 3 lần.

Bước bảo dưỡng điều hòa nhiệt độ cơ bản nhất vẫn là vệ sinh các chi tiết máy ở cả dàn nóng và dàn lạnh.
Những bước cụ thể bao gồm vệ sinh hai dàn nóng, lạnh, kiểm tra các kết nối và ống dẫn, kiểm tra hệ thống làm lạnh, kiểm tra bộ tỏa nhiệt và phiến tỏa nhiệt, kiểm tra áp suất gas và bơm chất dung môi làm lạnh…

Nếu máy điều hòa nhiệt độ của gia đình đã thường xuyên được bảo dưỡng định kỳ, bạn còn có thể tự kiểm tra và thực hiện các bước vệ sinh cơ bản cho máy như vệ sinh hoặc thay thế lưới (phin) lọc khí, kiểm tra hệ thống thoát nước, vệ sinh mặt nạ…
Đối với các dịch vụ bảo dưỡng chuyên nghiệp, hãy đảm bảo thợ bảo dưỡng thực hiện đầy đủ các bước kiểm tra và vệ sinh cần thiết cho cả dàn nóng và dàn lạnh, hoặc thực hiện đủ các dịch vụ đã có trong hợp đồng.

Thông thường, các siêu thị hay cửa điện máy bán điều hòa nhiệt độ đều có thêm dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị. Nếu điều hòa nhiệt độ của bạn vẫn còn trong thời gian bảo hành, hãy liên hệ và sử dụng các dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì nơi mình mua thiết bị để đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng dịch vụ từ các nhà cung cấp khác, bạn hãy tìm đến các địa chỉ cung cấp dịch vụ có tên tuổi.

Quy trình bảo dưỡng vệ sinh điều hòa samsung

Hình ảnh minh họa việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa của CareHome

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh điều hòa samsung vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.
Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua các kênh:
Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn
TEL: ‎(024) 6689 6767 hoặc ‎(024) 6689 9333
Email: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com
Website: https://carehome.vn
Công ty Cổ phần Xây dựng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo làm hài lòng khách hàng.