NHỮNG ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÌNH NÓNG LẠNH

  • Sau một thời gian sử dụng bình nóng lạnh có những dầu hiệu như: đèn báo trên thân máy chuyển sang màu đỏ nhưng sau một thời gian sử dụng thấy nước vẫn không nóng hoặc nước trong bình có nóng nhưng rất nhanh nguội, bình bị rò rỉ nước, chế độ điều chỉnh nước không hoạt động… Đấy cũng chính là thời điểm chiếc bình nước nóng của gia đình bạn cần phải bảo dưỡng, sửa chữa.
  • Chu kỳ bảo dưỡng cho một chiếc bình nước nóng thường là một năm hoặc hai năm một lần. Điều này phụ thuộc rất cao vào chế độ nguồn nước nơi gia đình bạn sử dụng. Nếu nguồn nước nơi bạn sử dụng có chứa nhiều tạp chất kim loại hoặc đá vôi kèm với tần suất sử dụng nhiều bạn nên bảo dưỡng, xả cặn đáy bình đều đặn từ 3 – 6 tháng 1 lần.
  • Ngoài ra một điều bạn cần lưu ý nữa đó chính là thanh Magie được tích hợp hầu hết trong các bình tắm nước nóng hiện nay. Nếu sau thời gian sử dụng nhất định trong môi trường nước có chứa nhiều kim loại thanh Magie có xu hướng bị ăn mòn hết điều này khiến những lớp cặn canxi có xu hướng bán vào thành bình ăn mòn vỏ bình gây rò nước. Nguy hiểm hơn là làm rò thanh điện trở của cọc đốt gây rò điện ra bên ngoài.

CHỨC NĂNG CHÍNH CỦA THANH MAGIE

  • Thanh Magiê là một linh kiện rất quan trọng trong bình nóng lạnh tráng men. Về nguyên tắc việc tráng men không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt thép của lõi bình nóng lạnh. Bằng mắt thường chúng ta có thể thấy men bao phủ tương đối kín, tuy nhiên trên bề mặt men luôn tồn tại những lỗ thoát khí rất nhỏ của các phân tử khí H2 được thoát ra từ thép trong quá trình nung ở nhiệt độ 800 – 850oC.
  • Thanh Magiê được lắp trong bình nóng lạnh có chức năng bảo vệ các điểm hở / không được men phủ kín trong bình nóng lạnh tráng men làm cho quá trình han gỉ tại các điểm hở trong bình nước nóng tráng men không diễn ra do đó nó bảo vệ lõi bình không bị thủng. Khi sử dụng, những điểm hở này tiếp xúc trực tiếp với nước, và trong môi trường nhiệt độ cao như vậy, các điểm không được tráng men sẽ nhanh chóng bị han gỉ, bị ăn mòn dẫn việc đến lõi bình bị hỏng, gây ra chập cháy nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng.

NÊN LỰA CHỌN BÌNH NÓNG LẠNH TRỰC TIẾP HAY GIÁN TIẾP

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà bạn đưa ra quyết định giữa 2 loại bình nóng lạnh trực tiếp và gián tiếp.

  • Nếu phòng tắm nhà bạn tương đối bé và không có tường bê tông trống thì nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp cho nhỏ gọn và an toàn.
  • Bên cạnh đó, nếu nhà bạn có bồn tắm thì nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp để khai thác tối đa sự tiện dụng của nó.
  • Số lượng thành viên trong gia đình cũng ảnh hưởng đến quyết định khi chọn mua bình nóng lạnh.
  • Nếu nhà bạn đông người, từ 5 đến 8 người, thì nên chọn mua bình nóng lạnh gián tiếp để có đủ nước tắm cho cả nhà mà vẫn tiết kiệm điện năng.
  • Nếu gia đình nhỏ, nhu cầu sử dụng nước nóng vừa phải, tần suất sử dụng liên tục không có nên chọn bình nóng lạnh trực tiếp cho tiết kiệm.

Bạn cũng nên xem xét áp lực nước của nhà mình trước khi chọn mua bình nóng lạnh, nếu áp lực nước yếu thì bạn có thể chọn bình nóng lạnh trực tiếp có bơm trợ lực hoặc bình nóng lạnh gián tiếp để nước chảy ra ổn định.

Nếu bạn muốn tìm hiểu và cần gọi dịch vụ bảo dưỡng vệ sinh bình nóng lạnh vui lòng gọi 1900 2525 56 hoặc 0963 909 889 sẽ được tư vấn miễn phí.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ dặt lịch bảo trì hoặc qua các kênh:

Truy cập cộng đồng Facebook: https://www.facebook.com/carehomevn

Email liên hệ, chăm sóc khách hàng: contact@carehome.vn / carehome.contact@gmail.com

Website: https://carehome.vn

Công ty Cổ phần Xây dưng và Chăm sóc nhà CareHome luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ lên hàng đầu đảm bảo sẽ làm hài lòng khách hàng.

Ghé thăm chúng tôi: Số 1, Ngõ 19, Phố Tố Hữu, Phường Trung Văn, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.